Tin tức

Hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone X

Chụp màn hình là tính năng khá quen, nó giúp người dùng có thể lưu lại những khoảnh khắc thú vị trên thiết bị của mình. Tuy nhiên với mỗi dòng điện thoại, hãng điện thoại sẽ có những cách chụp màn hình khác nhau. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn đến bạn cách chụp màn hình iPhone X, cùng tham khảo nhé.

Hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone X
Hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone X  

Ở những dòng điện thoại iPhone trước đây, chúng ta thường sử dụng đồng thời nút nguồn và nút Home để chụp màn hình. Tuy nhiên với Iphone X- một bước đột phá mới của Apple, iPhone X không có thiết kế nút Home nên thao tác chụp màn hình sẽ thay đổi. Vậy iPhone X chụp màn hình bằng cách nào, theo dõi cách thực hiện sau đây:

1. Chụp màn hình iPhone X bằng phím cứng

Tương tự như những dòng smartphone khác, người dùng iPhone X cũng có thể dễ dàng chụp màn hình iphone x bằng thao tác bấm nút nguồn và nút tăng âm lượng. Hai nút này ở 2 cạnh bên của điện thoại. Bạn nên xác định cẩn thận để tránh nhầm với nút giảm âm lượng.

Để chụp màn hình trên iPhone X bạn chỉ việc nhấn đồng thời cùng lúc nút nguồn và nút tăng âm lượng.

Nếu bạn nhấn 1 nút trước, 1 nút sau thì sẽ xảy ra trường hợp tắt điện thoại hoặc tăng âm lượng chuông báo và không thể thực hiện chụp màn hình.

Khi màn hình nháy sáng hoặc có âm thanh chụp ảnh thì tức là ảnh đã được chụp.

Chụp màn hình iPhone X bằng phím cứng
Chụp màn hình iPhone X bằng phím cứng

2. Chụp màn hình iPhone X với nút home ảo

Bên cạnh chụp màn hình iPhone bằng cách nút nguồn và âm lượng, còn một cách chụp cũng rất tiện lợi đó là chụp ảnh bằng nút Home ảo.

Bước 1: Chọn Settings -> General -> Accessibility -> Assistive Touch. Sau khi thực hiện bước trên, màn hình sẽ hiện ra phím Home ảo.

Bước 2: Bạn chọn Devices -> More -> Screenshot để chụp màn hình iPhone X.

Khi thấy màn hình nháy sáng và có âm thanh chụp ảnh thì màn hình đã được chụp.

Với cả 2 cách, ảnh vừa chụp sẽ hiện bên dưới góc trái màn hình. Nếu bạn muốn lưu lại hình ảnh thì bạn ấn nút Done góc dưới bên trái màn hình. Nếu bạn không thích và muốn xóa bỏ thì chỉ cần vuốt hình ảnh đó sang bên trái là ảnh đã được xóa.

Chụp màn hình iPhone X với nút home ảo
Chụp màn hình iPhone X với nút home ảo

Trên đây là hướng dẫn chụp màn hình iPhone X đơn giản và chi tiết nhất. Sự khác biệt so với các dòng điện thoại trước nên sẽ cần thời gian để làm quen. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn!