samsung j7 pro bi loang muc
Tin tức

Hướng dẫn khắc phục lỗi Samsung J7 Pro bị loang mực tại nhà

Samsung J7 Pro bị loang mực khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng máy như ban đầu? Hay bạn không thể quan sát rõ những nội dung trên máy chỉ bởi sự cố khó chịu này? Hãy đọc bài viết sau để biết cách khắc phục lỗi hiệu quả.

Lỗi loang mực màn hình thường xuất hiện trên các dòng máy của Samsung. J7 Pro – một thiết bị tầm trung nổi bật cũng không phải là ngoại lệ. Khi Samsung J7 Pro bị loang mực, màn hình của máy sẽ xuất hiện những vết chảy màu loang lổ, thường là màu tím, hồng hoặc đen, khiến những nội dung hiển thị bị che khuất. Rõ ràng, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự trải nghiệm máy của bạn.

samsung j7 pro bi loang muc

Tại sao màn hình J7 Pro bị loang mực?

Nhiều người cảm thấy khá bất ngờ khi chiếc J7 Pro của mình bỗng nhiên bị loang mực vào một ngày đẹp trời. Tuy nhiên, mọi sự cố đều do những nguyên nhân nhất định gây ra. Và lỗi Samsung J7 Pro bị loang mực màn hình cũng vậy:

  • Màn hình Samsung J7 Pro từng bị va đập mạnh với bề mặt cứng. Hoặc máy đã từng bị rơi rớt từ trên cao trong quá trình bạn sử dụng.
  • Máy từng bị đè nén bởi vật nặng. Bạn để J7 Pro thường xuyên trong túi chật, khiến máy bị tì đè thường xuyên.
  • Samsung J7 Pro đã hoạt động trong thời gian dài. Vì vậy, màn hình của máy cũng đã đạt đến ngưỡng “tuổi thọ”. Lúc này, màn hình của máy bị chảy mực cũng là điều dễ hiểu.
  • Ngoài những nguyên nhân chính kể trên, tình trạng loang mực trên Samsung J7 Pro còn xuất phát từ nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất hoặc bởi dịch vụ thay màn hình J7 Pro kém chất lượng mà bạn có thể đã từng sử dụng trước đó.

>> Bạn có thể xem giá dịch vụ thay màn hình Samsung J7 Pro được trung tâm cập nhật mới nhất tại: https://fastcare.vn/thay-man-hinh-samsung-j7-pro/

nguyen nhan samsung j7 pro bi loang muc

Samsung J7 Pro bị loang mực, khắc phục tại nhà bằng cách nào?

Để không còn bị lỗi loang mực màn hình trên Samsung J7 Pro làm phiền, bạn có thể áp dụng thủ thuật khắc phục tại nhà được gợi ý bên dưới. Đây là thủ thuật đã được nhiều tín đồ công nghệ áp dụng từ lâu, nhưng chỉ phát huy tác dụng trong một số trường hợp, khi lỗi chảy mực chưa quá nghiêm trọng. Đồng thời, bạn cần đảm bảo màn hình không hề bị nứt, vỡ khi tiến hành các thao tác này:

  • Đặt màn hình của Samsung J7 Pro ở độ sáng cao nhất. Cài đặt hình nền và theme sáng. Sau đó, bạn tắt máy hoặc tháo pin (nếu được).
  • Bạn dùng một miếng vải mềm (vải chuyên dùng để lau kính) quấn quanh 1 ngón tay của mình. Tiếp đến, bạn đặt ngón tay này lên màn hình J7 Pro, cách điểm chảy mực từ 0.2 đến 0.5 cm. Điểm chảy mực càng lớn, bạn đặt tay càng xa, nhưng không nên xa quá 0.5 cm.
  • Bạn hơi tì và di chuyển ngón tay quấn vải của mình ra vùng màn hình không bị. Mục đích là để các điểm chảy mực tách xa nhau, bị phân tán và trở nên nhỏ dần. Bạn lặp lại thao tác này khoảng 10 – 25 lần liên tục. Bạn chú ý không di chuyển ngón tay quá xa vùng chảy mực.
  • Bạn bật màn hình trong khoảng 15s, lặp lại các bước trên thêm 2 – 3 lần rồi tiếp tục sử dụng máy. Sau khoảng 5- 6 giờ sử dụng máy như bình thường, lại tiếp tục thực hiện các bước nêu trên.

khac phuc samsung j7 pro bi loang muc

Nếu biện pháp trên không đem lại tác dụng đối với trường hợp J7 Pro bị loang mực của bạn, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa. Thông thường, thay màn hình Samsung J7 Pro chính hãng nguyên bộ sẽ là giải pháp giúp bạn khắc phục sự cố này một cách triệt để nhất. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng dịch vụ này tại các trung tâm uy tín để chất lượng dịch vụ luôn được bảo đảm.

Chúc các bạn thành công!