Tin tức

Hướng dẫn xả pin iphone 8 plus nhanh chóng

Việc xả pin có quan trọng và có tốt cho pin iphone 8 plus hay không? Có lẽ là vấn đề nhiều người đang băn khoăn. Chính vì vậy, hôm nay thaymanhinh sẽ hướng dẫn xả pin iphone 8 plus nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Xả pin iphone 8 plus nhanh chóng và hiệu quả
Xả pin iphone 8 plus nhanh chóng và hiệu quả  

Thói quen của người dùng điện thoại là mỗi khi máy báo pin yếu hay điện thoại còn một vài phần trăm người dùng mới cắm sạc điện thoại, chính vì vậy lượng pin dư không sử dụng sẽ khiến máy bị chai pin. Khi bạn xả hoàn toàn lượng pin còn dư thừa này, pin sẽ tái tạo lại 100%. Cho nên việc xả pin iPhone 8 Plus là điều hoàn toàn cần thiết và đúng đắn.

Xả pin giúp hạn chế được tình trạng chai pin, giúp pin dùng lâu hơn nâng cao và kéo dài tuổi thọ của pin. Tiết kiệm thời gian và tiền bạn giúp hạn chế việc phải thay pin iPhone 8 plus mới.

=> Nếu không may iphone 8 plus của bạn hao pin, bạn có thể tham khảo bài viết sau để có cách khắc phục tốt hơn: Những Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Xử Lý IPhone 8 Plus Hao Pin Nhanh

Hướng dẫn xả pin iphone 8 plus nhanh chóng
Hướng dẫn xả pin iphone 8 plus nhanh chóng

Hướng dẫn xả pin iphone 8 plus nhanh chóng

Xả pin iPhone 8 plus của bạn đúng cách và nhanh chóng cần phải được thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Bạn dùng pin cho đến khi cạn và để điện thoại tự động tắt nguồn.

Bước 2: Bạn để nguyên điện thoại như vậy trong vòng 24h đồng hồ. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể tháo sim và sử dụng trong một chiếc điện thoại khác để đảm bảo việc liên lạc.

Bước 3: Cắm sạc và chờ pin đầy 100%, ngắt nguồn điện sạc.

Lưu ý: Quá trình xả pin nên thực hiện đều đặn 1 – 2 lần trong 1 tháng và không nên thực hiện liên tục nhiều lần.

Cách sạc pin iphone 8 plus tốt nhất
Cách sạc pin iphone 8 plus tốt nhất

Cách sạc pin iphone 8 plus tốt nhất

  • Lần sạc đầu tiên: Cần sạc và giữ nguyên trạng thái sạc pin từ 2 – 3 giờ. Có thể sạc ngay sau khi mua Ppn iPhone 8 plus mới mà không phải chờ cho đến khi hết điện trong pin. Để thuận tiện thì nên sạc vào buổi tối, cắm sạc liên tục trong vòng 2 – 3 giờ. Sau đó có thể tháo ra sử dụng chú ý khi đang quá trình sạc thì nên tránh tình trạng ngắt điện đột ngột cộng với phải sạc liên tục.
  • Lần Thứ 2: Chỉ tiến hành sau khi đã dùng cạn kiệt điện của lần thứ nhất và thời gian sạc pin cũng thực hiện từ 2 – 3 giờ như lần sạc đầu.
  • Lần Thứ 3: Tương tự như lần thứ 2. Chỉ tiến hành khi đã dùng kiệt pin của lần sạc trước và cũng sạc liên tục từ 2 – 3 giờ như hai lần sạc trước.
  • Trong các lần sạc tiếp: Không nên sạc thêm pin khi pin vẫn còn nhiều và cũng nên tránh tình trạng sập nguồn vì như thế sẽ làm giảm tuổi thọ pin. Hãy sạc pin khi còn 1 vạch hoặc khi điện thoại báo cần sạc pin.

=> Xem thêm: Khắc Phục Lỗi IPhone 8 Plus Không Dùng Cũng Hết Pin

Tuổi thọ của pin phụ thuộc rất nhiều vào việc sử dụng của khách hàng cũng như cách mà bạn sạc và xả pin. Hãy sạc pin và xả pin iphone 8 plus của bạn đúng cách như bài viết hướng dẫn nhé. Chúc bạn thành công!