iPhone 6 Plus bi soc man hinh
Tin tức

Hướng dẫn xử lý iPhone 6 Plus bị sọc màn hình

Làm sao thoát được tình trạng iPhone 6 Plus bị sọc màn hình là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để khắc phục nhanh lỗi này.

iPhone 6 Plus bị sọc màn hình khiến quá trình trải nghiệm máy của người dùng gặp nhiều khó khắn. Điều này không chỉ làm hạn chế sự quan sát của người dùng với thiết bị mà việc sọc màn hình có thể còn kéo theo việc cảm ứng của máy bị liệt nữa. Như vậy sẽ khiến cho trải nghiệm máy của người dùng hoàn toàn bị gián đoạn.

Nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus bị sọc màn hình là do đâu?

 

Với lỗi này, màn hình điện thoại iPhone của bạn sẽ xuất hiện các sọc ngang dọc, các sọc này ban đầu ít sau đó nhiều dần, sọc xen kẽ nhau ngang hoặc dọc màn hình rất khó chịu cho người dùng. Thậm chí, bạn không thể nhìn rõ các icon trên màn hình và không thao tác cảm ứng trên máy được nữa. Nguyên nhân thường là do:

– Chiếc iPhone 6 Plus của bạn bị sọc màn hình ngay từ khi mới mua về thì lỗi là do từ nhà sản xuất rồi. Với trường hợp này, khi bạn không gặp bất kì sự cố nào và bạn cũng chưa kịp cài đặt ứng dụng mới cho máy thì có thể đem máy đến trung tâm mua máy để được bảo hành và đổi trả.

iPhone 6 Plus bi soc man hinh
iPhone 6 Plus bị sọc màn hình

– Do phần mềm của máy bị xung đột bởi có ứng dụng không tương thích được cài đặt trên máy.

– Do máy phải chịu tác động của một lực lớn từ bên ngoài như bị rơi rớt, va đập mạnh với vật cứng hoặc bị ngấm nước. Với những tác động này sẽ làm bộ bo mạch điều khiển màn hình bị hư hỏng và gây lỗi.

Khắc phục iPhone 6 Plus bị sọc màn hình như thế nào?

Nếu iPhone 6 Plus của bạn bị sọc màn hình ngay từ khi mới mua về thì bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành của hãng để được kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Trường hợp máy bị sọc màn hình sau khi bạn cài đặt một ứng dụng nào đó thì bạn nên xóa ngay ứng dụng đó đi rồi khởi động lại máy.

Nếu như cách trên vẫn không có tác dụng thì bạn cần khôi phục cài đặt gốc bằng cách vào Vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> “Xóa tất cả nội dung và đặt lại”. Sau đó hãy đợi vài phút để máy trở về trạng thái ban đầu. Nhưng trước khi khôi phục cài đặt thì bạn nên backup lại các dữ liệu quan trọng để tránh mất mát.

Thay màn hình iPhone 6 Plus
Thay màn hình iPhone 6 Plus

Cuối cùng, nếu bạn đã thực hiện mọi biện pháp trên đều không thể giúp khắc phục tình trạng iPhone 6 Plus bị sọc màn hình thì bạn sẽ phải cần đến dịch vụ thay màn hình iPhone 6 Plus chính hãng tại một trung tâm uy tín để được khắc phục lỗi nhanh chóng và chính xác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *