xu ly loi iphone xs max khong nhan dien khuon mat
Tin tức

Hướng dẫn xử lý lỗi iPhone XS Max không nhận diện khuôn mặt

iPhone XS Max không nhận diện khuôn mặt đang khiến nhiều người iFan gặp rắc rối với chiếc điện thoại đẳng cấp của mình. Tuy nhiên với một vài thủ thuật dưới đây, bạn hoàn toàn có thể khắc phục sự cố này nhanh chóng.

Face ID – tính năng nhận diện khuôn mặt đang trở thành xu hướng bảo mật trên các dòng smartphone hiện tại. iPhone XS Max – một trong những siêu phẩm đắt đỏ nhất của nhà Táo tất nhiên cũng được trang bị tính năng này. Dẫu vậy, không phải lúc nào Face ID trên iPhone XS Max cũng hoạt động “ngon nghẻ” như kỳ vọng và mong muốn của người dùng. Bởi nhiều iFan đang lên tiếng phàn nàn về lỗi iPhone XS Max không nhận diện khuôn mặt vô cùng khó chịu.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thay màn hình iPhone Xs Max giá tốt

iphone xs max khong nhan dien khuon mat

Nguyên nhân khiến iPhone XS Max không nhận diện khuôn mặt

Khi iPhone XS Max thông báo tính năng Face ID không thể hoạt động, hoặc khi máy thông báo không thể nhận diện khuôn mặt bạn, có thể những trường hợp sau đã xảy ra:

  • Chiếc iPhone XS Max của bạn đã bị lỗi ngay từ đầu do nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất. Khi đó, dù bạn luôn sử dụng máy một cách cẩn thận, lỗi Face ID phiền phức vẫn ngang nhiên xuất hiện.
  • Bạn sử dụng Face ID không đúng cách. Có thể máy đã bị đặt ngược sáng hoặc quá xa so với khuôn mặt của bạn. Ngoài ra, việc để camera bị che khuất bởi các phụ kiện bảo vệ cũng thường làm cản trở khả năng nhận diện khuôn mặt của iPhone XS Max.
  • Phần mềm của iPhone XS Max đã cũ hoặc bị xung đột. Camera trên iPhone XS Max đã bị hư hỏng do từng phải chịu lực tác động mạnh từ bên ngoài. Khi đó, tình trạng iPhone XS Max không nhận diện khuôn mặt cũng là điều dễ hiểu.

loi iphone xs max khong nhan dien khuon mat

iPhone XS Max không nhận diện khuôn mặt, bạn cần làm gì?

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể tự mình xử lý lỗi iPhone XS Max không nhận diện khuôn mặt tại nhà. Khi đó, bạn sẽ cần đến những thủ thuật sau:

  • Đặt iPhone XS Max thẳng mặt với khoảng cách cỡ 1 cánh tay, đảm bảo không có ánh sáng chiếu vào máy.
  • Đảm bảo camera trước của iPhone XS Max không bị che khuất bởi bụi bẩn hoặc các phụ kiện bảo vệ màn hình.
  • Tắt bỏ rồi bật lại tính năng trên iPhone XS Max. Nếu không có tác dụng, bạn hãy thử cài lại Face ID với các bước như sau: Vào Cài đặt => Face ID và mật mã => Đặt lại Face ID. Tiếp đến, bạn chọn Cài Face ID và chọn Start để bắt đầu là được.
  • Cập nhật phiên bản iOS mới (nếu có). Khi nghi ngờ iPhone XS Max bị xung đột phần mềm, bạn cũng có thể tiến hành Restore máy. Tuy nhiên trước khi áp dụng, bạn cần sao lưu dữ liệu qua iTunes hoặc iCloud.
  • Trong trường hợp không thể khắc phục lỗi Face ID tại nhà, bạn có thể đem máy đi bảo hành. Bạn cần liên hệ thêm với cửa hàng đã mua máy để biết thêm thông tin chi tiết.

xu ly loi iphone xs max khong nhan dien khuon mat

Cuối cùng, khi lỗi iPhone XS Max không nhận diện khuôn mặt xảy ra do camera của máy đã bị hư hỏng bởi nguyên nhân chủ quan, bạn sẽ cần đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm chuyên nghiệp. Với trường hợp nghiêm trọng này, bạn thường phải thay camera cho iPhone XS Max thì lỗi mới được khắc phục triệt để.

=> Xem thêm: Nên áp dụng thủ thuật nào khi iPhone Xs Max hao pin nhanh

Chúc các bạn thành công!