iPhone 6 Plus bị sọc màn hình
Tin tức

iPhone 6 Plus bị sọc màn hình khắc phục thế nào?

Khi bạn gặp hiện tượng iPhone 6 Plus bị sọc màn hình thì điều đó có nghĩa màn hình điện thoại của bạn đã bị hư hỏng rồi. Với những sọc ngang dọc chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm trên máy của bạn. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này thường xuất phát từ phía người dùng trong khi sử dụng đã trực tiếp gây tác động dẫn đến lỗi cho máy. Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết sau để biết thêm nguyên nhân gây lỗi và cách khắc phục hiệu quả nhất.

Nguyên nhân nào khiến iPhone 6 Plus bị sọc màn hình

Nguyên nhân gây lỗi do lỗi từ nhà sản xuất là rất khó xảy ra. Bởi iPhone luôn muốn mang đến cho người dùng một chiếc điện thoại thông minh tốt nhất. Là thiết bị cao cấp, vì vậy mà mỗi sản phẩm được sản xuất đều được thực hiện trên quy trình vô cùng nghiêm ngặt. Do đó mà việc lỗi màn hình của iPhone 6 Plus bị sọc do lỗi sản xuất là rất khó gặp.

iPhone 6 Plus bị sọc màn hình
Lỗi iPhone 6 Plus bị sọc màn hình

Như vậy, nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này là đều xuất phát từ người dùng trong quá trình sử dụng đã khiến máy bị va đập mạnh, rơi rớt, để máy chịu tác động từ bên ngoài vào màn hình iPhone 6 Plus nên đã gây lỗi. Bên cạnh đó, việc để máy bị dính nước cũng là nguyên nhân gây chập mạch, đứt mạch làm hỏng cáp màn hình khiến điện thoại xuất hiện các sọc ngang dọc.

Ngoài ra, lỗi sọc màn hình cũng có thể là do người dùng đã cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích nên đã gây xung đột và khiến máy bị lỗi.

Khắc phục tình trạng iPhone 6 Plus bị sọc màn hình như thế nào?

Không chỉ riêng dòng iPhone 6 Plus mà các dòng máy khác cũng thường gặp phải lỗi này. Để khắc phục lỗi sọc màn hình tốt nhất bạn sẽ cần thay màn hình iPhone 6 Plus mới. Tuy nhiên, với lỗi sọc nhẹ, bạn có thể áp dụng các cách khắc phục dưới đây:

– Reset lại máy để giúp nguồn vào màn hình được ổn định hơn.

– Chạy lại phần mềm trên máy để loại bỏ các lỗi xung đột từ phần mềm gây ra.

– Với trường hợp máy bị lỏng chân socket, lỏng cáp màn và gây ra hiện tượng iPhone 6 Plus bị sọc màn hình, bạn hãy thử lắc mạnh, đập nhẹ vào thiết bị để ổn định lại Socket.

Cách sửa iPhone 6 Plus bị sọc màn hình
Cách sửa iPhone 6 Plus bị sọc màn hình

– Cuối cùng, Restore máy với iTunes chính là giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục lỗi phần mềm. Cách này sẽ giúp đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng nên sẽ khắc phục được lỗi do xung đột phần mềm. Nhưng bạn cần nhớ phải sao lưu lại dữ liệu trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho máy nhé.

Với những trường hợp màn hình bị sọc nhiều và nặng do va đập, rơi rớt, để điện thoại dính nước thì những cách trên thường sẽ không khắc phục được lỗi iPhone 6 Plus bị sọc màn hình. Tốt nhất bạn hãy đem máy đến trung tâm sửa điện thoaị chuyên nghiệp để được hỗ trợ kịp thời.