Thay màn hình iPhone

Mẹo hay sửa lỗi iphone 6 plus không nhận vân tay

Cảm biến vân tay là tính năng cực kỳ quen thuộc và có mặt hầu như được trang bị hầu hết trên điện thoại ngày nay và iphone 6 Plus cũng không ngoại lệ. Đây là tính năng giúp các bạn có thể truy cập nhanh chóng vào Iphone à không cần phải nhập mật khẩu.

Tuy nhiên, khi sử dụng tính năng Touch ID đôi khi các bạn sẽ gặp phải lỗi không nhận vân tay hoặc cảm biến vân tay iPhone không nhạy. Mẹo hay giúp bạn sửa lỗi iphone 6 plus không nhận vân tay sẽ có ngay trong bài viết này.

iphone 6 plus không nhận vân tay
iphone 6 plus không nhận vân tay    

Nguyên nhân khiến iphone 6 plus không nhận vân tay

Trước khi thực hiện những thủ thuật khắc phục, bạn cũng nên biết nguyên nhân vì sao iphone 6 plus của bạn sao lại gặp lỗi hư hỏng này. Để sau này tránh né và sử dụng cẩn trọng hơn:

  • Bạn đã mua trúng hàng giả, hàng nhái. Lúc này iphone 6 plus của bạn sử dụng sẽ xuống cấp một cách nhanh chóng, không chỉ cảm biến vân tay mà các phần cứng khác của máy cũng vậy.
  • Bề mặt nút Home bị dính bụi bẩn có thể dẫn đến lỗi vân tay Iphone 6 plus không nhạy.
  • Khi iphone 6 plus của bạn bị rơi vào nước thì cũng có thể dẫn đến tình trạng bị lỗi cảm biến vân tay.
  • Vân tay không trùng với vân tay thiết lập.
  • Do người dùng bất cẩn làm rơi máy hay để vật nặng đè lên làm chip trên nút home iPhone 6 plus hỏng, đứt đường ở main máy và khiến iphone 6 plus hỏng cảm biến vân tay.
Nguyên nhân khiến iphone 6 plus không nhận vân tay
Nguyên nhân khiến iphone 6 plus không nhận vân tay

Mẹo hay sửa lỗi iphone 6 plus không nhận vân tay

Khi lỗi iphone 6 plus không nhận vân tay, vân tay không nhạy xuất hiện, đó có thể là do các lỗi phần mềm, lỗi phần cứng hoặc do ngoại cảnh tác động. Dù là nguyên nhân nào đi nữa thì những cách khắc phục sau vẫn quan trọng hơn lúc này:

  • Trong quá trình sử dụng bảo quản và sử dụng, mồ hôi từ các ngón tay hoặc các loại bụi bẩn có thể bám vào bề mặt của cảm biến. Do đó, điều đầu tiên chúng ta nên làm là sử dụng vải mềm để lau sạch cảm biến một cách nhẹ nhàng để loại bỏ hết bụi bẩn hay mồ hôi.
  • Một cách khác để có thể khắc phục được vấn đề bị lỗi không nhận vân tay đó là Reset lại máy. Khi Reset lại máy thì có thể sửa được một số lỗi nhỏ trên máy trong đó không thể bỏ qua lỗi iphone 6 plus không nhận vân tay.
Mẹo hay sửa lỗi iphone 6 plus không nhận vân tay
Mẹo hay sửa lỗi iphone 6 plus không nhận vân tay
  • Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới.
  • Nếu như tất cả các cách khắc phục trên mà vẫn không thể khắc phục được thì lúc này có thể là cáp kết nối giữa nút home và main board đã bị đứt hay bị lỗi. Không thể khắc phục bằng những mẹo trên, bạn cần đem dế yêu đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và sửa lỗi.

Hy vọng bạn sẽ tự khắc phục lỗi iphone 6 plus không nhận vân tay tại nhà với những mẹo hay trên. Chúc bạn thành công.