Thay màn hình iPhone

Làm gì để khắc phục lỗi iPhone 6s báo sạc nhưng không vào pin

Trong quá trình sử dụng, người dùng lại gặp phải lỗi iphone 6s báo sạc nhưng không vào pin khiến người dùng lo lắng và không biết nên xử lí thế nào?

Pin được xem là nguồn cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của smartphone. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng người dùng không thể tránh khỏi những sự cố gây ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm trên điện thoại bạn. Và lỗi iphone 6s báo sạc nhưng không vào pin được xem là lỗi mà nhiều người dùng mắc phải hiện nay.

lỗi iphone 6s báo sạc nhưng không vào pin

=> Xem thêm: Cách Xử Lí Màn Hình IPhone 6s Bị Sọc Dọc Hiệu Quả ?

Nguyên nhân iPhone 6s báo sạc nhưng không vào pin

Iphone 6s báo sạc nhưng không vào pin có thể xuất phát từ những nguyên nhân dưới đây:

  • Có thể bộ sạc của bạn đang sử dụng là hàng không chính hãng hoặc do bộ sạc bị hư hỏng trong quá trình sử dụng, hoặc do lỗi chân sạc, cổng kết nối bị rỉ sét hoặc bị lỏng nên làm cho iphone 6s của bạn báo sạc nhưng pin không vào
  • Khi điện thoại bạn cắm sạc nhưng phần trăm pin không lên thì rất có thể máy bạn đã bị chai pin hoặc pin đã bị hư hỏng
  • Lỗi người dùng vô tình làm điện thoại bị rớt hoặc va đập mạnh  hay bị ngấm nước làm cho phần cứng bị hư hỏng.

Nguyên nhân iPhone 6s báo sạc nhưng không vào pin

=> Xem thêm: Mẹo Khắc Phục Tình Trạng IPhone 6s Hao Pin Nhanh

Khắc phục lỗi iphone 6s báo sạc nhưng không vào pin

  • Kiểm tra lại bộ sạc iphone 6s của mình: có thể bạn đang sử dụng bộ sạc không chính hãng hoặc bộ sạc bị hư hỏng. Vì vậy, bạn nên kiểm tra lại và thay bộ sạc mới cho máy.
  • Tắt nguồn và khởi động lại iPhone 6s: Đôi khi trong quá trình thao tác người  dùng thực hiện cùng lúc nhiều ứng dụng hoặc do cac ứng dụng không tương thích làm ảnh hưởng đến hoạt động của pin điện thoại. Do đó Khởi động lại máy là cách tốt nhất để khắc phục lỗi và giúp máy hoạt động tốt hơn.
  • Tiến hành Khôi phục cài đặt gốc cho iphone 6s để đưa máy trở về trạng thái mới xuất xưởng bằng cách: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Nhập mã khóa máy (nếu có) > Xóa iPhone.

Mang máy đến trung tâm sửa chữa: phần nhiều khi máy có dấu hiệu sạc không vào đều do pin của máy bạn đã bị hỏng, hoặc các linh kiện khác gặp vấn đề. Do đó để khắc phục bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa để được kiểm tra sửa chữa. Giải pháp tốt nhất bạn phải thay pin iphone 6s mới cho máy. Để đảm bảo pin thay mới được chính hãng bạn nên tìm đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín nhất.

Với thông tin trên hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi trên điện thoại mình !