Giải pháp khắc phục iPhone 6s plus bị đứng màn hình
Tin tức

Giải pháp khắc phục iPhone 6s plus bị đứng màn hình

iPhone 6s plus đang sử dụng đột nhiên gặp phải tình trạng bị đứng màn hình khiến người dùng không thể thao tác gì trên điện thoại được nữa. Vậy cách nào khắc phục lỗi iPhone 6s plus bị đứng màn hình?

iPhone 6s plus bị đứng màn hình là lỗi không quá xa lạ gì đối với người dùng, tình trạng này thường xảy ra khi người dùng đang thao tác trên máy hoặc lúc khởi động máy lên. Đây là sự bất tiện lớn đối với người dùng vì nó ảng hưởng đến quá trình trải nghiệm nhất là khi cần sử dụng máy để xử lí những công việc quan trọng.

iPhone 6s plus bị đứng màn hình

=> Xem thêm: iPhone 6S Plus Bị Lỗi Sọc Màn Hình Và Cách Xử Lý

Tìm hiểu nguyên nhân iphone 6s plus bị đứng màn hình

iPhone 6s plus bị đứng màn hình thường xuất phát từ những nguyên do sau:

  • Bạn vô tình làm rớt điện thoại, bị tác động bởi một lực mạnh tác động vào hoặc iphone 6s plus bị vật nhọn cấn vào màn hình gây hư hỏng các linh kiện bên trong làm cho màn hình 6s plus bị đứng.
  • iPhone 6s plus của bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng làm cho RAM bị quá tải dẫn đến máy xử lí chậm đứng màn hình khi thao tác
  • Người dùng mở cùng lúc quá nhiều ứng dụng làm cho máy xử lí không kịp
  • Lỗi xung đột phần mềm do các ứng dụng bạn cài đặt không tương thích với máy .
  • Iphone 6s plus bị hư hỏng phần cứng do quá trình sử dụng. Hoặc do người dùng đã từng mang máy đi sửa chữa tại các trung tâm kém chất lượng. Nên sau thời gian sử dụng lại bị hư hỏng.
Tìm hiểu nguyên nhân iphone 6s plus bị đứng màn hình
Tìm hiểu nguyên nhân iphone 6s plus bị đứng màn hình

=>Xem thêm: Mẹo Xử Lý Nhanh IPhone 6S Plus Sạc Không Nhận Pin

Giải pháp khắc phục lỗi iphone 6s plus bị đứng màn hình

iPhone 6s plus bị đứng màn hình khiến người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu,hoang mang vì không biết làm sao để khắc phục? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để khắc phục lỗi nhanh chóng nhé!

  • Xóa bớt các ứng dụng, dữ liệu tập tin không cần thiết để giải phóng bộ nhớ cho máy, giúp máy xử lí và hoạt động trơn tru hơn.
  • Tắt nguồn iphone 6s plus sau đó khởi động lại iphone 6s plus để giúp máy khôi phục lại chức năng.
  • Tiến hành Restore iPhone 6s Plus để xử lí lỗi phần mềm bằng cách kết nối với iTunes trên máy tính.Thao tác này sẽ giúp máy trở về trạng thái mới xuất xưởng. Do đó bạn nên sao lưu dữ liệu trước Khôi phục nhé!
  • Nếu bạn đã áp dụng các giải pháp trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi iphone 6s plus bị đứng màn hình thì chắc máy bạn đã bị hỏng phần cứng. Lúc này bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa  để được kĩ thuật viên kiểm tra thay màn hình  mới cho máy.

Trên đây là giải pháp khắc phục lỗi iphone 6s plus bị đứng màn hình, hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục lỗi thành công!