Tin tức

iPhone 7 bị lỗi camera trước, bạn làm gì để xử lý?

iPhone 7 bị lỗi camera trước khiến việc selfie và gọi facetime của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng? Hãy tham khảo một vài cách xử lý tình trạng này trong bài viết sau.

Khả năng selfie của iPhone 7 luôn nhận được những lời đánh giá tích cực từ các tín đồ nhà Táo. Thế nhưng, camera cũng là bộ phận dễ bị tác động và hư hỏng của mọi smartphone, nên tình trạng iPhone 7 bị lỗi camera cũng xuất hiện khá phổ biến. Khi đó, tất nhiên bạn không thể có được những bức hình tự sướng lung linh như mong muốn để chia sẻ với mọi người xung quanh.

iPhone 7 bị lỗi camera trước

=> Tham khảo thêm: Chia Sẻ Cách Chỉnh Sửa Ảnh Trên Iphone

iPhone 7 bị lỗi camera trước có biểu hiện gì?

Nếu camera trước của iPhone 7 bị lỗi, bạn sẽ phải đối mặt với những tình trạng khó chịu sau:

  •  Ảnh chụp bằng camera trước bị mờ, nhòe, không rõ vật thể và có chất lượng kém.
  •  Khi mở chế độ chụp hình bằng camera trước, bạn chỉ thấy có một màu tối đen duy nhất.
  •  Ảnh chụp bằng camera trước iPhone 7 bị ám màu hoặc xuất hiện nhiều vết sọc màu. Ảnh có màu sắc không chuẩn hoặc kém tự nhiên.

Nguyên nhân nào khiến iPhone 7 bị lỗi camera trước?

Lỗi camera trước có thể xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng lẫn những vấn đề ở phần mềm. Trong đó, trường hợp lỗi do phần cứng gây ra vẫn chiếm tỷ lệ cao hơn cả:

  •  Camera trước iPhone 7 bị bể, nứt ống kính bên ngoài hoặc hư hỏng hoàn toàn do những tác động mạnh từ bên ngoài. Tương tự như vậy, việc để máy bị ngấm nước quá lâu cũng có thể làm camera trước cùng những linh kiện liên quan bị hư hỏng.
  •  Khả năng thu nhận hình ảnh của camera trước bị cản trở bởi những phụ kiện bảo vệ màn hình, hoặc do ống kính camera bám nhiều mồ hôi và bụi bẩn.
  •  Phần mềm của máy bị lỗi, xung đột. Trong một vài trường hợp, đây cũng là nguyên nhân khiến iPhone 7 bị lỗi camera trước.

Lỗi camera trước iphone 7

=> Tham khảo thêm: Tuyệt Chiêu Khắc Phục Camera Trước IPhone 7 Bị Mờ

iPhone 7 bị lỗi camera trước, bạn nên làm thế nào?

Nếu muốn tiếp tục có được những bức hình tự sướng đẹp mắt với iPhone 7, bạn nên khắc phục những sự cố trên camera trước của máy với các thủ thuật sau:

  •  Khởi động lại iPhone 7 bằng cách nhấn nút Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng vài giây. Máy sẽ tự tắt nguồn và khởi động lại.
  •  Kiểm tra ống kính camera trước, đảm bảo bộ phận này luôn sạch sẽ và không bị che khuất bởi bao da hay kính cường lực.
  •  Gỡ cài đặt các ứng dụng bạn nghi ngờ xung đột trên iPhone 7. Đây thường là ứng dụng chụp hình của bên thứ 3 hoặc ứng dụng lạ, không có trên Appstore.
  •  Xóa dữ liệu của ứng dụng camera mặc định trên máy.

Trong trường hợp camera trước của iPhone 7 đã bị hư hỏng, những thủ thuật trên sẽ không đem lại tác dụng. Lúc này, thay camera trước iPhone 7: https://fastcare.vn/thay-camera-truoc-iphone-7/  chính là giải pháp cuối cùng dành cho bạn, để tình trạng iPhone 7 bị lỗi camera trước được khắc phục thành công.