Tin tức

Hướng dẫn bạn khắc phục iPhone 7 bị lỗi không có dịch vụ

IPhone 7 bị lỗi không có dịch vụ  đồng nghĩa với việc người dùng không thể thực hiện được cuộc gọi, gửi SMS được hay kết nối với mạng di động để truy cập internet.

Khi IPhone 7 bị lỗi không có dịch vụ chẳng khác naò bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại “có xác mà không có hồn”. Hãy thử áp dụng các giải pháp dưới đây để khắc phục lỗi này nhé! 

Tắt chế độ máy bay trên iphone 7

Tắt chế độ máy bay trên iphone 7

Trong quá trình sử dụng có thể người dùng vô tình để điện thoại ở chế độ máy mà không hề hay biết nên làm cho iphone 7 không thể nhận dịch vụ từ các nhà mạng nên không thể hực hiện được cuộc gọi hay nhắn tin hay kết nối mạng di động. Vì vậy bạn nên kiểm tra xem máy có đang bật chế độ máy không, nếu có thì hãy tắt chúng đi.

=> Xem thêm: Giải Pháp Cho Lỗi IPhone 7 Không Nhận Được Tin Nhắn

Kiểm tra SIM và khay SIM trên điện thoại bạn

Kiểm tra SIM và khay SIM trên điện thoại bạn

Việc SIM và khay SIM hư hỏng cũng là nguyên nhân làm cho iphone 7 không nhận bất cứ dịch vụ nào từ nhà mạng khiến cho người dùng không thể sử dụng các chức năng trên iphone 7. Bạn nên kiểm tra SIM và khay SIM của máy bằng cách dùng một thẻ SIM khác còn sử dụng được lắp vào máy để kiểm tra. Nếu SIM và khay SIM bị hỏng thì phải thay mới nhanh chóng.

Khởi động lại iPhone 7

 

Có thể do iphone 7 bị lỗi phần mềm do người dùng thao tác hoặc lỗi firmware khiến cho điện thoại bị lỗi không có dịch vụ. Hãy Tắt nguồn và khởi động lại iphone 7 bằng cách nhấn nút Power cho đến khi màn hình xuất hiện thanh trượt , kéo thanh trượt để tắt nguồn. Sau đó nhấn và giữ nút Power để khởi động lại máy.

=> Xem thêm: iPhone 7 Không Dùng Cũng Hết Pin, Làm Gì Để Khắc Phục

Reset cài đặt mạng trên iPhone 7

Với thao tác này bạn sẽ xóa đi toàn bộ cấu hình của các nhà mạng đã cài đặt iphone 7 và yêu cầu thiết lập lại cấu hình mới từ nhà mạng.

Reset cài đặt mạng trên iPhone 7

Để thực hiện Reset cài đặt mạng trên iPhone bạn vào: Cài đặt > Cài đặt chung> Đặt lại> Đặt lại cài đặt mạng

Tiến hành Restore iPhone 7

-Restore iPhone 7 có thể giúp bạn khắc phục được lỗi không có dịch vụ tốt nhất. Hơn nữa thao tác này giúp đưa máy bạn trở về trạng thái mới xuất xưởng giúp máy khôi phục lại chức năng và hoạt động tốt hơn.

-Đồng nghĩa với việc này là iphone 7 của bạn sẽ bị mất toàn bộ dữ liệu, do đó bạn phải Sao lưu dữ liệu trước khi thao tác nhé!

Tiến hành Restore iPhone 7

-Để thực hiện Restore iPhone 7 bạn vào:  Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Nhập mật khẩu (nếu có) > Xóa iPhone.

-Để đặt lại điện thoại các bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại Tất cả Cài đặt.

Với những thủ thuật trên, hi vọng bạn sẽ sớm khắc phục được iphone 7 bị lỗi không có dịch vụ nhanh chóng! Chúc bạn thành công!

=> Xem thêm: Nguyên Nhân IPhone 7 Bị Treo Táo Và Cách Khắc Phục