Tin tức

iPhone 7 hư camera trước, nên làm gì khắc phục?

Không ai muốn tình trạng iPhone 7 hư camera trước xảy ra. Thế nhưng, đây vẫn là trường hợp mà nhiều iFan đang phải đối mặt.

Camera trước của iPhone 7 luôn khiến các tín đồ táo khuyết cảm thấy tự hào. Bởi với những cải tiến ở độ phân giải cùng những nâng cấp ở các chế độ chụp hình, camera trước của máy sẽ giúp bạn có được những bức hình selfie lung linh để thoải mái khoe với mọi người. Thế nhưng, nếu như đen đủi bị tình trạng iPhone 7 hư camera trước làm phiền, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc sử dụng bộ phận này của máy. Vì vậy, việc selfie lẫn facetime trên iPhone 7 đều bị ảnh  hưởng một cách nghiêm trọng.

iPhone 7 hư camera trước

=> Bài liên quan: IPhone 7 Bị Lỗi Camera Trước, Bạn Làm Gì Để Xử Lý ?

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi hư camera trước trên iPhone 7

iPhone 7 bị hư camera trước là một sự cố phiền toái và khó chịu. Bởi khi gặp phải tình trạng này, bạn sẽ phải đối mặt với những dấu hiệu sau đây:

Biểu hiện:

  •  Bạn không thể mở chế độ camera trước trên iPhone 7. Khi mở chế độ này, máy luôn thông báo lỗi hoặc giao diện của ứng dụng camera chỉ có một màu tối đen.
  •  Camera trước bị mờ, không thể lấy nét. Ảnh selfie bị nhòe, chất lượng kém, màu sắc không chuẩn. Trong nhiều trường hợp, ảnh còn dính nhiều vết sọc hoặc vệt màu.

=> Bài liên quan: Camera Trước Iphone 7 Bị Ngược, Cách Khắc Phục Hiệu Quả ?

Nguyên nhân:

  •  Ống kính camera trước bị dơ, bám nhiều bụi bẩn, mồ hôi, dấu vân tay của bạn. Khi đó, ảnh “tự sướng” trên máy thường bị mờ hoặc nhòe.
  •  Phần mềm của iPhone 7 bị xung đột hoặc bị lỗi. Khi đó, hoạt động của camera cũng có thể bị ảnh hưởng theo.
  •  Bạn từng thay mặt kính, camera trước hoặc một bộ phận nào đó trên máy. Nếu quá trình sửa chữa không được diễn ra chuẩn xác hoặc sử dụng linh kiện kém chất lượng, tình trạng hư hỏng camera trước có thể xảy ra.
  •  Chiếc iPhone 7 của bạn đã được sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Trong thời gian sử dụng, bạn cũng từng làm dế yêu bị rơi rớt, va đập hoặc phải chịu những tác động hóa học không mong muốn. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến iPhone 7 hư camera trước.

lỗi hư camera trước trên iPhone 7

iPhone 7 hư camera trước, bạn nên làm gì để khắc phục?

Với tình trạng hư hỏng camera trước trên iPhone 7, bạn có thể áp dụng một vài giải pháp mà thaymanhinh.info chia sẻ dưới đây để khắc phục:

  •  Vệ sinh ống kính camera trước của iPhone 7 bằng khăn mềm một cách cẩn thận. Bạn nên thực hiện công việc này thường xuyên, để chất lượng ảnh selfie trên máy không bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn.
  •  Khởi động lại iPhone 7. Xóa cache và dữ liệu của ứng dụng camera mặc định trên máy. Mặt khác, bạn cũng nên gỡ bỏ các ứng dụng camera của bên thứ 3 và những ứng dụng mà bạn nghi ngờ không tương thích với phần mềm điện thoại.
  •  Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Trước khi thực hiện, bạn nên sao lưu dữ liệu có trên máy.
  •  Đối với những hư hỏng ở phần cứng, bạn không thể khắc phục tại nhà. Thay vào đó, bạn sẽ cần tới dịch vụ thay camera trước iPhone 7 chất lượng, để sự cố iPhone 7 hư camera trước được khắc phục hoàn toàn. Do vậy, bạn đừng quên gửi gắm chiếc dế yêu của mình cho một trung tâm sửa chữa iPhone thật sự uy tín nhé.

=> Bài liên quan: Tuyệt Chiêu Khắc Phục Camera Trước IPhone 7 Bị Mờ