iPhone 7 Plus không lưu lịch sử cuộc gọi làm gì khắc phục?
Thay màn hình iPhone

iPhone 7 Plus không lưu lịch sử cuộc gọi làm gì khắc phục?

iPhone 7 Plus không lưu lịch sử cuộc gọi có thể gây ra một vài rắc rối trong thời  gian bạn trải nghiệm máy. Vậy để xử lý tình trạng này hiệu quả, bạn sẽ cần đến những giải pháp nào?

Sẽ thật khó chịu khi iPhone 7 Plus không lưu danh sách cuộc gọi đến và cuộc gọi đi trên máy. Bởi khi cần đến, bạn sẽ không biết được mình đã từng gọi cho ai và những ai đã từng gọi cho chiếc dế yêu của mình, cũng như thời gian cụ thể của từng cuộc gọi. Tuy nhiên, bạn không cần phải cảm thấy quá lo lắng. Bởi trong nhiều trường hợp, bạn có thể tự mình giải quyết trường hợp này bằng một vài thủ thuật đơn giản.

iPhone 7 Plus không lưu lịch sử cuộc gọi

=> Bạn cũng tham khảo thêm: Làm Gì Khi IPhone 7 Plus Tự Sập Nguồn Mở Không Lên?

Bật tính năng lưu lịch sử cuộc gọi trên iPhone 7 Plus

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến iPhone 7 Plus không lưu lịch sử cuộc gọi là bạn chưa kích hoạt tính năng hữu ích này trên dế yêu. Vì thế, việc đầu tiên bạn cần thực hiện khi sự cố này xảy ra là kiểm tra xem tính năng lưu lịch sử cuộc gọi đã được kích hoạt hay chưa:

✤ Bạn vào Cài đặt => Mail, Danh bạ, Lịch. Tiếp theo, bạn chọn H.thị trong B.chuyển đổi Ư.D (Show in App Switcher).

✤ Tiếp theo, bạn cần đảm bảo mục Gần đây đã được kích hoạt. Nếu chưa, bạn chỉ cần bật tính năng này lên là được.

Khởi động lại máy

Thông thường, sau khi bật tính năng lưu lịch sử cuộc gọi trên iPhone 7 Plus, sự cố bạn gặp phải cũng được xử lý thành công. Tuy nhiên, nếu sự cố vẫn không có dấu hiệu được khắc phục, bạn nên thử khởi động lại chiếc dế yêu của mình.

Khởi động lại iphone 7 plus

Bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn trên máy rồi vuốt thông báo sang bên phải. Sau khi máy tắt, bạn nhấn lại nút Nguồn để khởi động lại máy. Ngoài ra, nếu máy có dấu hiệu bị đơ, bạn cũng nên thử khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn nút Nguồn + Giảm âm lượng cùng một lúc.

=> Tham khảo thêm: Cách Ghi Âm Cuộc Gọi Trên IPhone 7 Plus Cực Đơn Giản

Kiểm tra lại thời gian trên iPhone 7 Plus

Nếu thời gian trên iPhone 7 Plus được cài đặt không chính xác, việc lưu lịch sử cuộc gọi trên máy có thể bị cản trở. Với trường hợp này, tốt nhất bạn nên để máy cập nhật thời gian một cách tự động.

Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Ngày & Giờ => Kích hoạt mục Đặt tự động là được

Đặt lại tất cả các cài đặt

Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone 7 Plus là một giải pháp đơn giản. Bởi bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt. Bạn có thể yên tâm khi thực hiện thao tác này. Bởi đặt lại cài đặt sẽ không làm ảnh hưởng tới các dữ liệu trên máy.

Đặt lại tất cả các cài đặt iphone 7 plus

Mặt khác, nếu Apple đã tung ra phiên bản iOS mới, bạn cũng đừng quên update cho chiếc iPhone 7 Plus của mình nhé.

Đem điện thoại đi bảo hành/sửa chữa

Lỗi iPhone 7 Plus không lưu lịch sử cuộc gọi ít khi liên quan đến những hư hỏng ở phần cứng. Tuy nhiên nếu bạn không thể xử lý tình trạng này tại nhà, bạn vẫn nên đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa, để được những kỹ thuật viên có chuyên môn hỗ trợ.

=> Tham khảo thêm: Cách Kiểm Tra Độ Chai Pin IPhone 7 Plus Chính Xác Nhất