Tin tức

Mẹo khắc phục iPhone 7 Plus không nhận vân tay

iPhone 7 Plus không nhận vân tay là một sự cố thường gặp. Tuy nhiên, không nhiều iFan nắm rõ cách khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng và chuẩn xác.

Cảm biến vân tay là một tính năng thú vị. Bên cạnh khả năng tăng cường tính bảo mật cho điện thoại, tính năng này còn giúp người dùng mở thiết bị nhanh hơn. Do đó, nhiều dòng smartphone đã được trang bị tính năng cảm biến vân tay và được nhiều người yêu thích sử dụng. iPhone 7 Plus cũng nằm trong số đó.

Mặc dù là tính năng hữu ích và quan trọng, nhưng cảm biến vân tay cũng đồng thời là một tính năng dễ gặp phải lỗi. Vì thế, không quá ngạc nhiên khi iPhone 7 Plus không nhận vân tay là một sự cố mà nhiều tín đồ táo khuyết gặp phải đến vậy.

iPhone 7 Plus không nhận vân tay

=> Xem thêm: 6 Cách Giúp Lỗi IPhone 7 Plus Bắt Wifi Kém Được Khắc Phục

Yếu tố nào khiến iPhone 7 Plus không nhận vân tay?

Tình trạng không nhận vân tay khó chịu thường xuất hiện trên iPhone 7 Plus bởi các yếu tố sau:

iPhone 7 Plus đã gặp phải lỗi kỹ thuật do nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất. Trường hợp này tuy không nhiều nhưng vẫn có một vài iFan gặp phải.

Khi sử dụng cảm biến vân tay trên iPhone 7 Plus, ngón tay của bạn đang bị ướt, bám mồ hôi, khiến máy không thể nhận diện.

Chiếc điện thoại của bạn đã bị xung đột phần mềm. Đôi khi, lỗi không nhận vân tay trên iPhone 7 Plus cũng xuất phát từ nguyên nhân này.

Bạn làm iPhone 7 Plus bị ngấm nước, để máy tiếp xúc với hóa chất hoặc luôn sử dụng máy trong môi trường có độ ẩm cao. Bạn từng làm rơi iPhone 7 Plus, để máy bị chèn ép hoặc va đập mạnh. Chiếc iPhone 7 Plus của bạn đã được sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Khi đó, nút Home của máy có nguy cơ cao bị hư hỏng và như vậy, iPhone 7 Plus không nhận vân tay cũng là điều dễ hiểu.

Yếu tố nào khiến iPhone 7 Plus không nhận vân tay

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Phát Wifi Trên IPhone 7 Plus

Mẹo khắc phục iPhone 7 Plus không nhận vân tay hiệu quả

Bạn vẫn còn may mắn, nếu như tình trạng iPhone 7 Plus không nhận vân tay không liên quan đến những hư hỏng ở phần cứng. Bởi khi đó, bạn chỉ cần áp dụng một vài biện pháp sau đây để khắc phục:

Thử khởi động lại iPhone 7 Plus. Bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút Nguồn + Giảm âm lượng cho đến khi logo quả táo cắn dở hiện lên.

Khi sử dụng tính năng cảm biến vân tay, bạn cần đảm bảo tay của mình luôn khô ráo và sạch sẽ. Tương tự như vậy, bạn cũng nên dùng khăn mềm lau sạch bụi bẩn ở khu vực nút Home trên iPhone 7 Plus.

Thử tiến hành Restore cho iPhone 7 Plus qua iTunes. Giải pháp này sẽ đem lại hiệu quả, nếu như lỗi không nhận vân tay trên máy có liên quan đến những vấn đề ở phần mềm. Trước khi Restore, bạn đừng quên back up các dữ liệu có trên chiếc dế yêu của mình.

Nếu tình trạng không nhận vân tay xảy ra khi bạn mới sử dụng máy, có thể lỗi khách quan chính là nguyên nhân gây ra sự cố. Bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng đã mua máy để được hỗ trợ.

Đối với trường hợp iPhone 7 Plus không nhận vân tay do lỗi phần cứng, bạn sẽ rơi vào cảnh “vô phương cứu chữa”. Bởi nút Home trên máy là bộ phận không thể thay thế nên lúc này, ngay cả việc đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm sửa iPhone chuyên nghiệp cũng không đem lại tác dụng. Vì vậy, bạn chỉ còn cách sử dụng một phương thức bảo mật khác (mã pin, mật khẩu, vẽ hình,…) thay cho cảm biến vân tay.

iPhone 7 Plus không nhận vân tay là một tình trạng không mấy dễ chịu. Vì vậy, bạn đừng quên trải nghiệm chiếc dế yêu của mình một cách cẩn thận, để hạn chế nguy cơ gặp phải tình trạng này nhé.

Chúc bạn thành công!

=.> Xem thêm: IPhone 7 Plus Bị Đốm Đen Màn Hình, Nên Làm Gì Để Khắc Phục ?