Thay màn hình iPhone

iPhone 7 sập nguồn bật không lên, làm gì khắc phục?

Tình trạng iPhone 7 sập nguồn bật không lên không hề xa lạ với người dùng máy. Bởi đây là một sự cố xuất hiện phổ biến, khiến nhiều người cảm thấy hoang mang.

Khi sử dụng iPhone 7 được một thời gian, bạn bắt đầu có nguy cơ gặp phải nhiều lỗi hư hỏng khó chịu khác nhau trên máy. Trong đó phải kể đến tình trạng iPhone 7 sập nguồn bật không lên, khiến các tín đồ táo khuyết không thể tiếp tục sử dụng các tính năng có trên dế yêu. Đây là một lỗi hư hỏng nghiêm trọng, gây ảnh hưởng trực tiếp tới việc quá trình trải nghiệm của người dùng và cũng không hề dễ để khắc phục tại nhà.

iPhone 7 sập nguồn bật không lên

=> Bài liên quan: iPhone 7 Không Dùng Cũng Hết Pin, Làm Gì Để Khắc Phục ?

Nguyên nhân chính khiến iPhone 7 sập nguồn bật không lên

Lỗi sập nguồn bật không lên không phải tự dưng xuất hiện trên chiếc iPhone 7 của bạn. Bởi sự cố này thường do một số nguyên nhân sau đây gây ra:

  •  iPhone 7 đã bị chai pin. Dù bạn sử dụng iPhone 7 cẩn thận đến đâu, máy vẫn có thể bị chai pin sau một thời gian dài trải nghiệm. Trung bình cứ sau khoảng 1200 chu trình sạc, pin iPhone 7 sẽ bị chai và lúc này, bạn cần thay pin mới cho máy.
  •  iPhone 7 đã bị hư hỏng ở một vài bộ phận bên trong như main, IC nguồn hoặc các linh kiện của máy bị chạm. Về cơ bản, dấu hiệu của những hư hỏng này cũng tương tự như lỗi chai pin, gây ra nhiều nhầm lẫn cho người dùng. Do vậy, để biết chính xác vấn đề nằm ở đâu, bạn thường phải đem iPhone 7 đi kiểm tra tại các địa chỉ sửa chữa chuyên nghiệp.
  •  Bạn sạc pin cho iPhone 7 bằng bộ sạc không tương thích với máy hoặc bộ sạc này đã bị hư hỏng. Chiếc iPhone 7 của bạn bị nhiễm virus hoặc xung đột phần mềm. Trong một vài trường hợp, đây cũng là nguyên đứng sau lỗi iPhone 7 sập nguồn bật không lên.

Nguyên nhân chính khiến iPhone 7 sập nguồn bật không lên

=> Bài liên quan: Cách Xử Lý Nhanh Khi IPhone 7 Bị Đen Màn Hình

iPhone 7 sập nguồn bật không lên, bạn phải làm sao?

Khi gặp phải lỗi iPhone 7 sập nguồn tại nhà, bất cứ người dùng nào cũng đều mong muốn tìm được một giải pháp giúp khắc phục sự cố tại nhà. Tuy nhiên, đây là việc không hề dễ dàng.

Nếu đang bị sự cố này làm phiền, bạn có thể áp dụng một vài giải pháp sau đây:

  • Sạc pin cho iPhone 7 bằng bộ sạc chính hãng. Sau khoảng 15 phút, bạn khởi động lại máy theo cách thông thường.
  •  Kết nối iPhone 7 với iTunes trên máy tính. Nếu iTunes có thể nhận máy, hãy đưa iPhone 7 về chế độ cài đặt gốc bằng cách chọn lệnh Restore iPhone trên iTunes. Tuy nhiên, thủ thuật cũng ít khi được thực hiện thành công, bởi nếu iPhone 7 đã bị tắt nguồn thì cũng thường không thể kết nối được với iTunes để tiến hành khôi phục.

Giải pháp tốt nhất bạn nên áp dụng khi iPhone 7 sập nguồn bật không lên chính là đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Bởi chỉ khi nào biết chính xác lỗi hư hỏng, bạn mới tìm ra cách khắc phục tối ưu cho sự cố này. Có thể bạn sẽ phải thay mới pin, main, IC nguồn,… cho iPhone 7, nếu các bộ phận này đã bị hư hỏng.

Chúc bạn thành công!

=> Bài liên quan: Nguyên Nhân IPhone 7 Bị Nóng Máy Và Cách Xử Lý