khac phuc iphone 8 chet cam ung
Tin tức

iPhone 8 chết cảm ứng, nên làm gì để khắc phục?

iPhone 8 chết cảm ứng chưa bao giờ là một sự cố dễ chịu và dễ khắc phục đối với người dùng máy. Vậy có giải pháp nào giúp bạn xử lý tình trạng này ở nhà hay không?

iPhone 8 được đánh giá là một trong những dòng sản phẩm cao cấp nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Không chỉ sở hữu thiết kế mới mẻ, sang trọng hơn hẳn so với những thiết bị tiền nhiệm, iPhone 8 còn sở hữu màn hình hiển thị ấn tượng, pin trâu và cấu hình khá. Nhờ vậy, chiếc smartphone này cũng nhanh chóng được nhiều người lựa chọn và khen ngợi.

Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục tình trạng iPhone 8 lỗi mất sóng

iphone 8 chet cam ung

Tuy nhiên, đôi khi chiếc iPhone 8 yêu quý của bạn sẽ gặp phải một vài lỗi hư hỏng nào đó, nếu như bạn không thận trọng khi sử dụng máy. Một trong những lỗi hư hỏng như vậy là iPhone 8 chết cảm ứng – tình trạng khiến mọi thao tác của bạn trên màn hình thiết bị đều không được phản hồi.

iPhone 8 chết cảm ứng do yếu tố nào gây ra?

Tình trạng đơ, loạn cảm ứng có thể xuất phát từ cả những vấn đề ở phần mềm và hư hỏng ở phần cứng. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải tình trạng chết cảm ứng, lỗi hư hỏng này thường chỉ xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng mà thôi. Đây cũng là một lý do khiến sự cố này trở nên khó khắc phục đối với người dùng.

loi iphone 8 chet cam ung

Thông thường, iPhone 8 chết cảm ứng hay xuất phát từ những yếu tố sau:

  • Bạn để nước ngấm vào iPhone 8 hoặc bạn luôn sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt. Điều này có thể gây ra những hư hỏng ở IC cảm ứng hoặc màn hình của thiết bị. Ngoài ra, việc để iPhone 8 phải tiếp xúc thường xuyên với môi trường chứa nhiều hóa chất độc hại cũng có thể gây ra những hư hỏng tương tự.
  • Chiếc iPhone 8 của bạn đã có “tuổi thọ” khá cao. Sau một thời gian hoạt động, việc một số bộ phận trên máy bị hư hỏng cũng là điều không thể tránh khỏi.
  • iPhone 8 từng bị tì đè, chèn ép hay nghiêm trọng hơn là bị rơi rớt, va chạm mạnh với bề mặt cứng. Yếu tố quen thuộc này không chỉ làm bể mặt kính bên ngoài, mà còn có thể làm màn hình bị hư hỏng và cảm ứng bị tê liệt hoàn toàn.
  • Bạn từng phải thay màn hình hoặc IC cảm ứng cho iPhone 8 của mình. Khi đã từng qua sửa chữa, iPhone 8 sẽ dễ gặp phải lỗi hơn so với ban đầu, nhất là trong trường hợp bạn sử dụng các dịch vụ không thật sự chất lượng.

khac phuc iphone 8 chet cam ung

iPhone 8 chết cảm ứng, xử lý tại nhà bằng cách nào?

Gần như không có cách khắc phục triệt để nào cho tình trạng iPhone 8 chết cảm ứng tại nhà. Chính vì vậy khi bị tình trạng này làm phiền, bạn chỉ có thể áp dụng một vài giải pháp sau:

  • Thử khởi động lại điện thoại. Song song đó, bạn cũng nên kiểm tra lại miếng dán màn hình trên iPhone 8 để đảm bảo những thao tác của mình không bị cản trở bởi một miếng dán bảo vệ bị hư hỏng.
  • Khi cách trên không đem lại hiệu quả như mong muốn, bạn nên nhanh chóng đem iPhone 8 đi sửa chữa ở các trung tâm chuyên nghiệp. Với lỗi iPhone 8 chết cảm ứng, bạn thường phải thay màn hình iPhone 8 nguyên bộ để khắc phục. Trong một số ít trường hợp, bạn sẽ phải thay IC cảm ứng cho máy, nếu như bộ phận này đã bị hư hỏng.

Để biết chính xác dịch vụ mình cần sử dụng, cũng như để được sử dụng các dịch vụ chất lượng, bạn nhớ đem iPhone 8 tới các trung tâm đáng tin cậy nhé. Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục lỗi iPhone 8 chết cảm ứng thành công!

=> Xem thêm: Những thủ thuật giúp khắc phục iPhone 8 đơ màn hình