Tin tức

iPhone 8 plus mất loa trong, khắc phục như thế nào?

Tình trạng loa bị rè, hư loa không nghe được xảy ra rất nhiều trên iPhone 8 Plus. Bài viết hôm nay sẽ đề cập đến vấn đề này, sẽ giúp bạn phân biệt máy bị hư loa trong hay loa ngoài cũng như hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi iPhone 8 plus mất loa trong. Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích này nhé.

Làm sao biết iPhone 8 Plus hư loa trong hay loa ngoài?

Iphone 8 Plus cũng như những dòng điện thoại phổ thông khác, bộ phận loa sẽ có hai loại là loa trong và loa ngoài. Chúng mang trên mình những chức năng khác nhau và cũng ở những vị trí khác nhau trên máy. Do đó mỗi khi trường hợp máy xuất hiện các lỗi liên quan đến quá trình xử lý âm thanh, bạn muốn sửa chữa thay thế thì ít nhất phải biết được máy bị lỗi loa trong hay loa ngoài.

Làm sao biết iPhone 8 Plus hư loa trong hay loa ngoài?
Làm sao biết iPhone 8 Plus hư loa trong hay loa ngoài?  

1. iPhone 8 Plus hư loa ngoài

  • Vị trí: Rất dễ nhận biết, nhìn trên máy bạn có thể thấy ngay vị trí loa ngoài iPhone 8 Plus nằm phía dưới máy, gần chỗ cắm sạc.
  • Biểu hiện hư hỏng: Khi bạn nghe nhạc hoặc xe phim, bạn ghé tai sát vị trí của loa ngoài thì thấy bị rè, nhỏ, ngắt quãng hay thậm chí là không có bất kỳ âm thanh gì. Để kiểm tra rõ hơn, bạn thực hiện việc tăng volum và nghe xem âm thanh phát ra như thế nào.

2. iPhone 8 Plus hư loa trong

  • Vị trí: Không dễ dàng thấy vị trí như loa ngoài. Với loa trong thì được nhận biết trực tiếp thông qua chức năng nghe gọi.
  • Biểu hiện hư hỏng: Vì chúng nhận biết qua chức năng nghe gọi thì bạn có thể dễ dàng kiểm chứng lỗi hư hỏng khi lấy một chiếc điện thoại khác gọi vào iPhone 8 Plus của bạn. Nếu bạn nhận được những âm thanh có chất lượng kém, nhỏ, rè hay ngắt quãng. Lúc này chứng tỏ loa trong của iPhone 8 8 Plus đã bị hư và cần được sửa chữa ngay.

=> Nếu bạn đang sử dụng iPhone 6 thì có thể quan tâm: Thủ Thuật Khắc Phục Lỗi Loa Iphone 6 Bị Rè

iPhone 8 plus mất loa trong, khắc phục như thế nào?
iPhone 8 plus mất loa trong, khắc phục như thế nào?

iPhone 8 plus mất loa trong, khắc phục như thế nào?

Sau khi đã xác định được iPhone 8 Plus của mình mất loa trong, trước khi đến trung tâm sửa chữa, bạn có thể thử khắc phục bằng một số thủ thuật sau:

1. Khởi động lại máy

Bạn thử khởi động lại máy theo cách nhấn giữ đồng thời phím nguồn và phím Home trong khoảng 10 giây. Sau đó đợi máy Restart lại và kiểm tra.

2. Restore iPhone 8 Plus

Nếu tình hình không thay đổi thì có thể Restore máy để khôi phục lại cài đặt như ban đầu, điều này giúp bạn khắc phục được một số lỗi xảy đến khi xảy ra xung đột phần mềm.

=> Còn nếu bạn sử dụng iPhone 7 Plus thì có thể tham khảo tại: http://thaymanhinh.info/loa-iphone-7-plus-bi-re-va-nhung-cach-giai-quyet-hieu-qua/

Cập nhật hệ điều hành mới cho iPhone 8 Plus
Cập nhật hệ điều hành mới cho iPhone 8 Plus

3. Cập nhật hệ điều hành mới

Để thực hiện bạn vào Settings (cài đặt) => General (cài đặt chung) => Software (cập nhật phần mềm).

Hãy mang dế yêu iPhone 8 Plus của bạn đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để khắc phục lỗi mất loa trong nếu những thủ thuật trên không mang lại hiệu quả nhé. Chúc bạn luôn thành công.