loi iphone 8 plus song chap chon
Tin tức

iPhone 8 Plus sóng chập chờn và những giải pháp khắc phục

iPhone 8 Plus sóng chập chờn thường gây ra những tác động nghiêm trọng tới việc liên lạc của bạn trên máy. Vì vậy, người dùng luôn cảm thấy khó chịu khi sự cố này xảy ra.

Nghe gọi, nhắn tin luôn là chức năng cần thiết của mọi smartphone, cho dù các dòng máy hiện nay luôn được trang bị nhiều chức năng thời thượng và hiện đại. iPhone 8 Plus cũng không phải là ngoại lệ. Do đó, nếu đang gặp phải tình trạng iPhone 8 Plus sóng chập chờn, người dùng luôn tìm cách khắc phục sự cố này càng nhanh càng tốt.

iphone 8 plus song chap chon

Nguyên nhân nào gây ra lỗi iPhone 8 Plus sóng chập chờn

Tình trạng sóng chập chờn trên iPhone 8 Plus có thể do những nguyên nhân quen thuộc sau đây gây ra:

  • Bạn đang đứng ở vị trí có sóng yếu nên máy bắt sóng bị chập chờn cũng là điều hiển nhiên. Lúc này, các thiết bị khác xung quanh cũng thường gặp vấn đề trong việc bắt sóng .
  • SIM mà iPhone 8 Plus đang sử dụng đã bị hư hỏng. Khe SIM bám nhiều bụi bẩn hoặc đã bị hư, khiến việc nhận SIM bị cản trở. Đôi khi, SIM bị lệch hoặc được lắp không đúng vị trí cũng có thể gây ra sự cố.
  • Máy bị lỗi phần mềm. Nguyên nhân có thể là hệ điều hành của iPhone 8 Plus đã lỗi thời hoặc do trên máy có ứng dụng không phù hợp được cài đặt. Ngoài ra, việc để máy bị nhiễm mã độc cũng là một nguyên nhân khiến máy bị xung đột phần mềm và làm ảnh hưởng tới khả năng bắt sóng.
  • Phần cứng của iPhone 8 Plus bị hư hỏng do máy từng bị ngấm nước quá lâu hoặc phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài. Đây là một trường hợp mà nhiều iFan đang gặp phải.

loi iphone 8 plus song chap chon

iPhone 8 Plus sóng chập chờn, bạn phải làm sao?

Tình trạng iPhone 8 Plus sóng chập chờn có thể được khắc phục bởi những thủ thuật sau đây:

  • Đảm bảo nơi bạn đứng thoáng đãng, có ít vật cản để có thể bắt được sóng tốt nhất.
  • Bạn bật chế độ máy bay trong khoảng 1 phút rồi tắt bỏ. Nếu không có tác dụng, bạn hãy thử khởi động lại máy.
  • Kiểm tra lại SIM trên máy. Bạn nên thử lắp SIM vào một chiếc điện thoại khác để biết được SIM có bị hư hỏng hay không. Nếu SIM bị hư, bạn cần thay SIM mới cho máy.
  • Đảm bảo SIM được lắp đúng vị trí. Bên cạnh đó, bạn cũng nên vệ sinh và kiểm tra khe SIM của máy thường xuyên.
  • Restore iPhone 8 Plus thông qua iTunes. Hoặc bạn có thể vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Thủ thuật này sẽ đưa iPhone 8 Plus về chế độ cài đặt gốc và lỗi xung đột phần mềm cũng được khắc phục triệt để. Tuy nhiên, bạn cần backup dữ liệu cẩn thận trước khi tiến hành.
  • Trong trường hợp bạn không thể khắc phục lỗi iPhone 8 Plus sóng chập chờn tại nhà, bạn có thể đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm uy tín. Tại đây, bạn sẽ có được cách khắc phục lỗi phù hợp nhất cho tình trạng mà mình gặp phải.

Với những thông tin trên, hi vọng nó có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng iPhone 8 Plus sóng chập chờn ngay tại nhà mà không cần tìm đến các trung tâm uy tín để được hỗ trợ. Chúc các bạn thành công!