khac phuc iphone 8 plus vo mat kinh
Thay màn hình iPhone

iPhone 8 Plus vỡ mặt kính, bạn cần làm gì để khắc phục?

iPhone 8 Plus vỡ mặt kính là một tình trạng vô cùng khó chịu. Bởi lúc này, bạn sẽ phải đối mặt với 2 vấn đề lớn. Đó là dế yêu không còn sở hữu vẻ đẹp sang trọng như trước và sự trải nghiệm máy của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

iPhone 8 Plus được nhiều người yêu thích, lựa chọn và đưa ra những phản hồi tích cực. Nhưng không phải lúc nào người dùng cũng có được sự trải nghiệm tuyệt vời trên máy. Bởi đôi khi, nếu bạn bất cẩn khiến chiếc iPhone 8 Plus của mình phải chịu những tác động vật lý từ bên ngoài, có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng iPhone 8 Plus vỡ mặt kính. Tình trạng hư hỏng này sẽ lấy đi của bạn những phút giây trải nghiệm thú vị vốn có ban đầu.

iphone 8 plus vo mat kinh

Bạn cần làm gì khi iPhone 8 Plus vỡ mặt kính?

Bạn không thể tự mình khắc phục sự cố mặt kính iPhone 8 Plus tại nhà. Bởi nếu không có chuyên môn mà lại tự ý khắc phục, bạn có thể khiến tình trạng hư hỏng thêm nghiêm trọng.

Đối với trường hợp iPhone 8 Plus vỡ mặt kính, có thể bạn chỉ cần thay mặt kính bên ngoài cho máy. Dịch vụ này có chi phí khá rẻ nên bạn không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề tài chính. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp bạn sẽ phải thay màn hình nguyên bộ. Dịch vụ này có chi phí cao hơn thay mặt kính nhiều lần, đòi hỏi bạn phải chuẩn bị kỹ về mặt tài chính trước khi sử dụng.

Thay mặt kính iPhone 8 Plus

Đây là dịch vụ bạn cần sử dụng khi:

  • iPhone 8 Plus bị tác động mạnh, khiến lớp mặt kính bên ngoài bị trầy xước, bể nứt hoặc xuất hiện những vết rạn xấu xí.
  • Chức năng cảm ứng và hiển thị không bị ảnh hưởng bởi những hư hỏng ở mặt kính. Bạn vẫn có thể sử dụng 2 chức năng này bình thường như mọi khi.

loi iphone 8 plus vo mat kinh

Thay màn hình iPhone 8 Plus

Bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 8 Plus khi chức năng cảm ứng hoặc chức năng hiển thị của máy có vấn đề. Cụ thể khi đó, bạn sẽ thấy máy có những biểu hiện sau đây:

  • Cảm ứng của máy không còn nhạy như trước. Cảm ứng bấm lúc được lúc không, hoạt động chập chờn.
  • Cảm ứng iPhone 8 Plus bị nhảy loạn, phản hồi không chuẩn xác. Cảm ứng bị liệt, không thể phản hồi.
  • Màn hình của máy bị loang lổ, ám vàng, ám đỏ, chảy mực. Màn hình xuất hiện sọc, đốm, bị gợn sóng, nhiễu ảnh, nhấp nháy liên tục,…
  • Màn hình bị trắng xóa hoặc tối đen hoàn toàn nên không thể hiển thị bất kỳ nội dung nào.

khac phuc iphone 8 plus vo mat kinh

Bạn lưu ý trên đây chỉ là một vài dấu hiệu cơ bản để phân biệt thay mặt kính và thay màn hình iPhone 8 Plus. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng iPhone 8 Plus vỡ mặt kính, bạn nên đem máy tới một trung tâm thay màn hình uy tín, để được kiểm tra chính xác lỗi hư hỏng. Từ đó, bạn sẽ có được giải pháp khắc phục hiệu quả nhất cho mình!