Tin tức

Giải pháp cho lỗi iPhone X không bật được định vị

iPhone X không bật được định vị thường làm bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng bản đồ để xác định phương hướng. Với người dùng máy, đây là một sự cố đem tới nhiều bất tiện, nên cần được khắc phục càng nhanh càng tốt.

Các dòng iPhone luôn được đánh giá cao về tính ổn định và mượt mà. iPhone X – siêu phẩm kỷ niệm 10 năm của Apple cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, dù được nâng cấp, cải tiến ở nhiều mặt, cũng như được trang bị nhiều tính năng hiện đại, iPhone X vẫn có thể gây ra cảm giác khó chịu cho người sử dụng với các sự cố phiền phức. iPhone X không bật được định vị là một trong số đó.

iPhone X không bật được định vị
iPhone X không bật được định vị  

Với sự cố này, bạn có thể khắc phục bằng một vài giải pháp sau đây:

Tắt và bật lại dịch vụ định vị

Trước tiên, bạn hãy tắt dịch vụ định vị trên iPhone X rồi bật lại dịch vụ này. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quyền riêng tư => Dịch vụ định vị và bật tính năng này lên là được.

Nếu bạn không thể kích hoạt Dịch vụ định vị, có thể tính năng đã bị vô hiệu hóa trong phần Giới hạn. Bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Giới hạn. Tại đây, có thể bạn sẽ phải nhập mật mã giới hạn. Nếu không nhớ mật mã này, bạn hãy thử nhập 1111 hoặc 0000. Trong trường hợp không có tác dụng, hãy khôi phục bản sao lưu trên iTunes.

Ở mục Giới hạn, bạn vào Dịch vụ định vị và nhấn Cho phép thay đổi là được.

Bật rồi tắt chế độ máy bay

Bạn hãy thử bật chế độ máy bay trên iPhone X trong khoảng 1 phút. Sau đó, bạn tắt bỏ chế độ này. Đây là một cách giúp các kết nối trên iPhone X được reset nhanh chóng. Do vậy, việc bật rồi tắt chế độ máy bay cũng có thể giúp bạn khắc phục lỗi iPhone X không bật được định vị khó chịu.

Giải pháp cho lỗi iPhone X không bật được định vị
Giải pháp cho lỗi iPhone X không bật được định vị

Khởi động lại điện thoại

Bạn hãy thử lại khởi động lại chiếc dế yêu của mình. Thủ thuật đơn giản này sẽ làm ổn định hoạt động của iPhone X và giúp nhiều sự cố, nhất là các sự cố liên quan đến phần mềm được khắc phục.

Bên cạnh cách khởi động lại iPhone X như thông thường, bạn cũng có thể nhấn  1 lần nút Volume Up, 1 lần nút Volume Down và nhấn giữ phím Power để reset máy.

Tháo ốp lưng

Đây là giải pháp ít ai nghĩ đến. Tuy nhiên, ốp lưng đôi khi có thể làm iPhone X định vị không chuẩn hoặc không thể định vị. Do vậy, bạn hãy tháo bỏ ốp lưng trên iPhone X và thử kiểm tra lại dịch vụ định vị trên máy xem sao.

Cập nhật phần mềm

Cập nhật phiên bản iOS mới có thể giúp lỗi iPhone X không bật được định vị được khắc phục. Vì thế, nếu phiên bản mới đã được tung ra, bạn đừng quên cập nhật ngay cho chiếc iPhone X của mình nhé.

Cập nhật phiên bản iOS mới cho iphone X
Cập nhật phiên bản iOS mới cho iphone X

Khôi phục cài đặt gốc

Giải pháp cuối cùng bạn có thể áp dụng để tự khắc phục lỗi iPhone X không bật được định vị tại nhà là khôi phục cài đặt gốc cho máy. Rất đơn giản, bạn chỉ cần Restore iPhone X qua iTunes hoặc vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Dù thực hiện theo cách nào, bạn cũng cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

Trên đây là những giải pháp cho lỗi iPhone X không bật được định vị. Nếu đã áp dụng tất cả những giải pháp này mà lỗi vẫn chưa được khắc phục, bạn hãy đem máy tới trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa iPhone để được hỗ trợ nhé!