Tin tức

iPhone X không kết nối được với Apple Watch

iPhone X không kết nối được với Apple Watch có thể gây ra nhiều tình huống bất tiện với các iFan. Nhất là với những ai có thói quen đồng bộ chiếc iPhone X của mình với phụ kiện Apple Watch hiện đại.

Khi kết nối iPhone X với Apple Watch, bạn có thể sử dụng nhiều tính năng hiện đại trên chiếc đồng hồ thời thượng của nhà Táo, mà không nhất thiết phải mở dế yêu. Dù vậy, việc kết nối không phải lúc nào cũng được diễn ra ổn định như mong muốn của các iFan, đem tới cảm giác khó chịu không đáng có.

iPhone X không kết nối được với Apple Watch
iPhone X không kết nối được với Apple Watch  

Nếu bạn không thể kết nối được Apple Watch với chiếc iPhone X của mình, bạn nên tham khảo một vài thủ thuật đơn giản sau đây:

Kết nối lại iPhone X với Apple Watch

Bạn bật 2 thiết bị của mình. Sau đó, trên iPhone X, bạn hãy đợi màn hình ghép đôi Apple Watch xuất hiện để nhấn Tiếp tục. Hoặc bạn có thể chọn Ghép đôi đồng hồ mới trong ứng dụng Apple Watch của iPhone.

=> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chụp màn hình iPhone X

Reset iPhone X và Apple Watch

Thủ thuật này tuy đơn giản nhưng lại thường đem lại hiệu quả cao. Vì thế, bạn không nên bỏ qua việc reset lại các thiết bị của mình khi lỗi không thể kết nối xuất hiện:

Để khởi động lại Apple Watch, bạn hãy nhấn Digital Crown Side cùng một lúc. Khi logo quả táo cắn dở quen thuộc xuất hiện, bạn có thể thả tay ra.

Với iPhone X, bạn nhấn nút Side (Nguồn) + Volume Up (Tăng âm lượng). Tiếp đến, bạn vuốt thông báo trên màn hình sang màn hình để tắt máy. Cuối cùng, bạn nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi logo của máy hiện lên là được.

Reset iPhone X và Apple Watch
Reset iPhone X và Apple Watch

Đặt lại tất cả cài đặt

Đây là một thủ thuật “an toàn” mà bạn có thể áp dụng khi iPhone X không kết nối được với Apple Watch. Bởi sau khi reset các cài đặt trên máy, các dữ liệu không hề bị ảnh hưởng như thủ thuật khôi phục cài đặt gốc.

Với iPhone X, bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Đặt lại tất cả cài đặt.

Với Apple Watch, bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Đặt lại tất cả nội dung và cài đặt.

Cập nhật phần mềm cho iPhone X và Apple Watch

Trong một số trường hợp, các phiên bản cập nhật phần mềm mới có thể giúp người dùng khắc phục những vấn đề còn tồn tại trên thiết bị. Vì vậy, nếu đã có phiên bản phần mềm mới, bạn nên tiến hành update ngay cho iPhone X và Apple Watch.

Với iPhone X, bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm và tiến hành tải, cài đặt phiên bản iOS mới (nếu có).

Với Apple Watch, bạn vào ứng dụng Apple Watch trên iPhone X => My Watch => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm để tiến hành update.

=> Xem thêm: Cách cài nhạc chuông báo thức cho iPhone X

Cập nhật phần mềm cho iPhone X và Apple Watch
Cập nhật phần mềm cho iPhone X và Apple Watch

Khi việc áp dụng các thủ thuật hữu ích được gợi ý ở trên không đem lại tác dụng, nếu có thể, bạn nên thử kết nối Apple Watch với một chiếc iPhone khác hoặc ngược lại, kết nối iPhone với một chiếc Apple Watch khác. Mục đích của thao tác này là để xác định xem lỗi nằm ở thiết bị nào. Sau đó, bạn nên đem Apple Watch hoặc iPhone X, hoặc cả 2 thiết bị của mình đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa uy tín để được hỗ trợ nhé.