khac phuc iphone xs max khong nhan wifi
Tin tức

iPhone XS Max không nhận Wifi, phải làm sao để khắc phục?

iPhone XS Max không nhận Wifi sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng một số tính năng nhất định có trên máy. Vì vậy, đây luôn được coi là một sự cố khó chịu đối với bất kỳ ai đang sử dụng chiếc điện thoại đẳng cấp này.

Là một chiếc điện thoại xa xỉ, nhưng iPhone XS Max vẫn có nguy cơ phải đối mặt với nhiều lỗi hư hỏng khác nhau trong thời gian hoạt động. iPhone XS Max không nhận Wifi là một trong số đó. Khi sự cố này xảy ra, bạn sẽ không thể lướt web, chơi game online, xem phim trực tuyến,… thoải mái như ban đầu. Và vì vậy, sự trải nghiệm của bạn với dế yêu cũng mất đi sự trọn vẹn và tuyệt vời vốn có.

iphone xs max khong nhan wifi

Tại sao iPhone XS Max không nhận Wifi?

Nếu các thiết bị xung quanh vẫn có thể kết nối với Wifi bình thường, ngoại trừ chiếc iPhone XS Max của bạn thì nguyên nhân gây ra lỗi nằm ở trên máy. Thông thường, nguyên nhân gây ra tình trạng này chủ yếu là:

  • iPhone XS Max đang được đặt ở chế độ máy bay. Khi đó, mọi kết nối trên máy đều bị ngắt bỏ.
  • Phần mềm của máy bị lỗi do xung đột hoặc do phiên bản hệ điều hành đã lỗi thời.
  • Cài đặt mạng trên máy được thiết lập không phù hợp.
  • Bộ phận Wifi trên máy bị hư hỏng do những tác động mạnh từ bên ngoài. Trong đó, rơi rớt hay va đập mạnh là các trường hợp thường gặp.

loi iphone xs max khong nhan wifi

iPhone XS Max không nhận Wifi, bạn phải làm sao?

Có nhiều thủ thuật khác nhau giúp bạn xử lý tình trạng không nhận Wifi trên iPhone XS Max. Vì vậy khi không may gặp phải sự cố này, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau:

  • Tắt bỏ chế độ máy bay có trên máy, nếu như chế độ này đang được kích hoạt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên khởi động lại chiếc iPhone XS Max của mình.
  • Quên mạng Wifi hiện tại đang kết nối. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Wifi => Chọn biểu tượng chữ i bên cạnh Wifi mà bạn đang kết nối rồi chọn “Quên mạng này” là được. Sau đó, bạn tiến hành kết nối lại bằng cách nhập đúng mật khẩu của mạng Wifi này.
  • Tiến hành thiết lập lại cài đặt mạng trên iPhone XS Max. Thủ thuật này khá đơn giản và không làm ảnh hưởng tới các dữ liệu có trên máy. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng là được.
  • Tương tự như trên, bạn có thể vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt để đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Thủ thuật này sẽ xóa hết dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị và giúp lỗi xung đột phần mềm được khắc phục. Do vậy, bạn nên tiến hành backup dữ liệu có trên iPhone XS Max một cách cẩn thận trước khi tiến hành.
  • Cập nhật phần mềm cho máy nếu như có các phiên bản mới được phát hành.

khac phuc iphone xs max khong nhan wifi

=> Khi các biện pháp trên không hề giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone XS Max không nhận Wifi, bạn đừng quên đem máy đi sửa chữa nhé. Khả năng cao lúc này, bạn sẽ phải thay mới IC Wifi cho máy thì sự cố mới được khắc phục.

Chúc các bạn thành công!