samsung note 8 khong hoat dong bluetooth
Tin tức

khắc phục lỗi Bluetooth Samsung Note 8 không hoạt động

Khi Bluetooth Samsung Note 8 không hoạt động, bạn sẽ không thể chuyển và nhận các dữ liệu trong khoảng cách gần một cách dễ dàng như trước. Vậy bạn phải làm sao để sự cố này được khắc phục một cách nhanh chóng?

Quá trình trải nghiệm của bạn trên Samsung Note 8 không phải lúc nào cũng diễn ra mượt mà như ý. Bởi dù là chiếc điện thoại đẳng cấp với biết bao lời khen ngợi có cánh từ các tín đồ công nghệ, Note 8 vẫn có thể gặp một vài lỗi hư hỏng khó chịu, khiến việc trải nghiệm máy của bạn gặp nhiều khó khăn. Trong thời gian gần đây, Bluetooth Samsung Note 8 không hoạt động dù đã được bật lên, là sự cố mà nhiều người dùng máy đang lên tiếng phàn nàn.

=> Có thể bạn quan tâm: Khắc phục tình trạng Samsung Note 8 bị lỗi cảm biến

bluetooth samsung note 8 khong hoat dong

5 giải pháp khắc phục lỗi Bluetooth Samsung Note 8 không hoạt động

Nếu không muốn sự cố này làm ảnh hưởng tới sự trải nghiệm máy của mình, bạn có thể áp dụng 5 giải pháp khắc phục lỗi sau đây:

1. Khởi động lại thiết bị

Trong thời gian hoạt động, có thể chiếc Note 9 của bạn đã xảy ra vấn đề nào đó ở phần mềm, khiến máy trở nên mất ổn định. Đồng thời, điều này cũng có thể khiến chức năng kết nối Bluetooth bị ảnh hưởng theo.

Để khắc phục điều này, khởi động lại thiết bị là cách bạn nên áp dụng đầu tiên. Bạn chỉ cần nhấn phím Nguồn trên Note 9 khoảng 3 giây, rồi nhấn lựa chọn Restart (Khởi động lại) ở cửa sổ mới hiện ra là được.

loi bluetooth samsung note 8 khong hoat dong

2. Tắt/Bật Bluetooth nhiều lần

Nghe có vẻ lạ nhưng tắt/bật Bluetooth nhiều lần cũng là một cách giúp bạn khắc phục sự cố.

Bạn chỉ cần vuốt từ trên màn hình xuống để mở thanh trạng thái. Tại đây, bạn nhấn nhiều lần vào biểu tượng Bluetooth một cách ngắt quãng, để tắt và bật liên tục tính năng này là được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện cách tương tự với chế độ máy bay. Đây là giải pháp mà nhiều tín đồ công nghệ đã áp dụng thành công.

3. Xóa hết kết nối Bluetooth với thiết bị khác

Khi Bluetooth Samsung Note 8 không hoạt động, bạn nên xóa hết kết nối Bluetooth trên máy với những thiết bị khác.

Cách thực hiện như sau: Bạn vào Cài đặt => Kết nối => Bluetooth. Tại đây, mọi thiết bị đang kết nối với Bluetooth của máy sẽ hiện ra. Bạn hãy bấm vào bánh răng cưa bên cạnh thiết bị này rồi chọn Hủy ghép nối là xong.

samsung note 8 khong hoat dong bluetooth

4. Đặt lại cài đặt mạng

Thủ thuật này khá đơn giản, khi bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 30 giây là có thể hoàn thành. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt mạng là được. Sau khi áp dụng, các dữ liệu trên máy sẽ không bị ảnh hưởng.

Nếu cách trên không đem lại tác dụng, bạn nên đưa chiếc Note 8 của mình về chế độ cài đặt gốc. Đây là thủ thuật giúp lỗi xung đột phần mềm được khắc phục triệt để. Cách thực hiện cũng tương tự như trên, nhưng bạn cần chọn mục Khôi phục cài đặt gốc và trước khi áp dụng, bạn nên sao lưu dữ liệu có trên máy.

5. Đem máy đi bảo hành/sửa chữa

Khi bạn không thể tự mình khắc phục lỗi Bluetooth Samsung Note 8 không hoạt động tại nhà, bạn cần đem chiếc Samsung Note 8 đi bảo hành. Trong những trường hợp còn lại, bạn có thể gửi gắm chiếc dế yêu của mình tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, để được khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp và tối ưu.

Chúc các bạn thành công!