Tin tức

Khắc phục lỗi iPhone 8 Plus không dùng cũng hết pin

iPhone 8 Plus không dùng cũng hết pin – tình trạng tưởng như hiếm gặp này lại đang làm phiền rất nhiều tín đồ nhà Táo. Bạn cũng là một trong số đó? Nếu vậy, đừng bỏ qua bài viết sau đây.

iPhone 8 Plus sở hữu viên pin có dung lượng 2.691mAh – cao hơn nhiều so với các phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên so với những chiếc smartphone trong phân khúc, dung lượng pin của máy lại chưa phải là thế mạnh. Vì vậy, những sự cố liên quan đến pin cũng xuất hiện khá thường xuyên trên iPhone 8 Plus, khiến nhiều iFan cảm thấy hoang mang và lo lắng. Tình trạng iphone 8 plus không dùng cũng hết pin là một ví dụ điển hình.

Khắc phục lỗi iPhone 8 Plus không dùng cũng hết pin
Khắc phục lỗi iPhone 8 Plus không dùng cũng hết pin

Với tình trạng này, bạn có thể khắc phục bằng những thủ thuật đơn giản sau đây:

1. Tắt bỏ các dịch vụ định vị

Chế độ định vị được kích hoạt ở mọi lúc mọi nơi sẽ làm hao tốn pin trên iPhone 8 Plus. Do đó, đây cũng được coi là một nguyên nhân khiến bạn không dùng máy, nhưng pin vẫn bị tụt “không phanh”.

Để vô hiệu hóa chế độ định vị, bạn chỉ cần:

+ Vào Cài đặt => Quyền riêng tư.

+ Sau đó, bạn chọn Dịch vụ định vị và tắt bỏ tính năng này là được.

Tương tự như vậy, bạn cũng nên tắt bỏ Wifi, 3G/4G, Bluetooth,… khi không có nhu cầu sử dụng các kết nối này.

2. Tắt bỏ các tính năng không cần thiết

Trên iPhone 8 Plus, có nhiều tính năng không thật sự cần thiết đối với quá trình trải nghiệm của người dùng, nhưng lại góp phần làm pin trên máy nhanh hết. Do vậy, bạn cần tắt bỏ những tính năng này, để kéo dài thời gian sử dụng pin trên chiếc dế yêu của mình:

+ Tắt bỏ tính năng tự động cập nhật các ứng dụng bằng cách vào Cài đặt => iTunes & Appstore => Cập nhật và tắt bỏ mục này.

+ Tắt bỏ tính năng làm mới ứng dụng nên bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng trong nền và chuyển mục này sang trạng thái Off.

+ Tắt thông báo của một số ứng dụng bằng cách Vào Cài đặt => Trung tâm thông báo. Tại đây, bạn tắt thông báo cho những ứng dụng bạn cảm thấy không cần thiết là được.

=> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn xả pin iphone 8 plus nhanh chóng

Thay pin iphone 8 plus uy tín
Thay pin iphone 8 plus uy tín

3. Tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm

Ứng dụng chạy ngầm là “hung thủ” đằng sau tình trạng iPhone 8 Plus không dùng cũng hết pin. Vì thế, tắt bỏ các ứng dụng này là điều cần thiết, giúp bạn bảo toàn dung lượng pin trên máy.

Bạn chỉ cần nhấn vào cạnh viền trên iPhone 8 Plus rồi kéo vào bên trong màn hình, các ứng dụng chạy ngầm sẽ được hiện ra. Tại đây, bạn tiến hành tắt bỏ các ứng dụng mong muốn là xong.

4. Giảm độ sáng màn hình

Trong thời gian sử dụng iPhone 8 Plus, bạn nên đặt độ sáng màn hình của máy ở mức độ vừa phải. Đồng thời, bạn cũng nên đặt thời gian tự động tắt màn hình ở mức 30s hoặc 1 phút, để tránh trường hợp pin của máy bị hao hụt trong thời gian chờ tắt màn hình.

=> Nếu không mau iphone 8 plus bị hao pin, bài viết sau đây sẽ giúp bạn xử lý: Những Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Xử Lý IPhone 8 Plus Hao Pin Nhanh

iPhone 8 Plus không dùng cũng hết pin
iPhone 8 Plus không dùng cũng hết pin

Nếu những biện pháp trên thaymanhinh đã giới thiệu không đem lại tác dụng với lỗi iPhone 8 Plus không dùng cũng hết pin, bạn cần đem máy đi sửa chữa để biết chính xác nguyên nhân gây ra lỗi hư hỏng. Thông thường, thay pin iPhone 8 Plus hoặc thay mới IC nguồn là dịch vụ bạn cần áp dụng, để sự cố này được khắc phục hoàn toàn.