Tin tức

Khắc phục lỗi iPhone bị sập nguồn sạc không lên

iPhone bị sập nguồn sạc không lên là một tình trạng nghiêm trọng xuất hiện phổ biến. Khi sự cố này xảy ra, bạn có nguy cơ không thể tiếp tục trải nghiệm các tính năng có trên chiếc dế yêu của mình được nữa.

iPhone là một trong những dòng smartphone được yêu thích nhất hiện nay. Thiết kế đẹp, hiệu năng tốt, camera chụp hình đẹp, giao diện đơn giản và dễ xài. Với những ưu điểm này, số lượng người dùng iPhone cũng ngày một nhiều.

=> Xem thêm: Cách Kiểm Tra Độ Chai Pin IPhone 7 Plus Chính Xác Nhất

Dù sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng trong thời gian trải nghiệm chiếc iPhone của mình, đôi khi người dùng cũng gặp phải những sự cố khó chịu. Chẳng hạn như tình trạng iPhone bị sập nguồn sạc không lên khiến nhiều iFan cảm thấy bối rối mỗi khi gặp phải.

 iPhone bị sập nguồn sạc không lên

=> Xem thêm: Xử Lý Lỗi Pin IPhone 7 Plus Xuống Nhanh Đỉnh Như Chuyên Gia

iPhone bị sập nguồn sạc không lên do yếu tố nào gây ra?

Nhiều iFan cho biết, mặc dù họ đang sử dụng chiếc iPhone của mình như bình thường nhưng máy đột nhiên bị tắt nguồn, dù pin vẫn còn nhiều. Trong một số trường hợp khác, máy hao pin nhanh rồi sập nguồn ngay sau đó. Ngay cả khi bạn đã cắm sạc cho máy nhưng tình trạng cũng không cải thiện. Rõ ràng, đây là một sự cố vô cùng phiền toái.

Nguyên nhân của tình trạng này thường là:

  •  Phần mềm iPhone bị xung đột nghiêm trọng. Có thể máy bị nhiễm virus hoặc trên máy có những chương trình không tương thích với nhau.
  •  Chân sạc của máy bám nhiều bụi bẩn, bị hoen gỉ hoặc hư hỏng hoàn toàn sau một thời gian dài sử dụng. Vì vậy, sau khi máy sập nguồn, dù bạn cắm sạc thì máy vẫn không lên. Tương tự, nếu như bộ sạc bạn sử dụng cho máy bị hư hỏng, bạn cũng có thể gặp phải sự cố này.
  •  Pin của iPhone bị chai. IC nguồn của máy bị hư hỏng. Có vấn đề xảy ra trên mainboard hoặc các linh kiện bên trong máy bị chạm. Đây chính là những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng iPhone bị sập nguồn sạc không lên.

Tình trạng iPhone bị sập nguồn sạc không lên

=> Xem thêm: Cách Khắc Phục Sạc Pin IPhone 7 Plus Không Vào

iPhone bị sập nguồn sạc không lên, bạn cần làm gì?

Nếu iPhone bị sập nguồn sạc không lên, quá trình sử dụng dế yêu của bạn cũng gặp nhiều phiền toái. Đây là một sự cố nghiêm trọng mà bạn gần như không thể khắc phục tại nhà, nếu như không có chuyên môn và tay nghề. Do đó, bạn nên đem iPhone đến một trung tâm sửa chữa uy tín, để được kiểm tra và khắc phục sự cố một cách chuyên nghiệp. Trước khi đem máy đi sửa, bạn nên thử kiểm tra bộ sạc bạn dùng cho điện thoại và tiến hành thay mới, nếu như bộ sạc này có dấu hiệu bị hư hỏng. Tuy nhiên, giải pháp này chỉ có tác dụng khi lỗi hư hỏng xuất phát từ bộ sạc.

Thông thường để xử lý sự cố iPhone bị sập nguồn sạc không lên, bạn sẽ cần đến một vài giải pháp mà thaymanhinh.info  chia sẻ sau đây:

  • Thay pin hoặc thay mới IC nguồn cho máy.
  • Thay chân sạc, sửa chữa những hư hỏng trên mainboard hoặc thay thế các bộ phận bị hư hỏng khác (nếu có).

Để biết chính xác dịch vụ cần sử dụng, bạn hãy lựa chọn một địa chỉ  uy tín nhé. Chúc bạn sớm xử lý lỗi hư hỏng khó chịu này thành công!