khac phuc samsung a8 2018 do man hinh
Tin tức

Khắc phục tình trạng Samsung A8 2018 đơ màn hình?

Samsung A8 2018 đơ màn hình đang khiến bạn cảm thấy ức chế? Bạn không thể trải nghiệm những tính năng có trên Samsung A8 2018 một cách thoải mái như xưa? Hãy thử tham khảo và áp dụng một số thủ thuật được gợi ý dưới đây nhé.

Samsung A8 2018 có số lượng người dùng khá đông đảo. Nằm trong phân khúc tầm trung, chiếc điện thoại này có mức giá bán ra không quá cao. Dù vậy, máy vẫn được trang bị thiết kế trẻ trung cùng một cấu hình khá tốt. Nhờ đó, các nhu cầu trải nghiệm của người dùng vẫn được Samsung A8 2018 đáp ứng một cách hoàn thiện.

samsung a8 2018 do man hinh

Thế nhưng, tình trạng Samsung A8 2018 đơ màn hình lại đang cản trở nhiều người dùng sử dụng các tính năng có trên máy. Vậy bạn phải làm sao với sự cố thường gặp này?

Những thủ thuật nên áp dụng khi Samsung A8 2018 đơ màn hình

Để khắc phục màn hình Samsung A8 2018 thường xuyên bị đơ hoặc để hạn chế tình trạng này xảy ra, những biện pháp sau có thể sẽ phát huy tác dụng:

Điều chỉnh một vài thói quen sử dụng máy:

Sử dụng máy liên tục, để máy rơi vào tình trạng quá tải thường xuyên là nguyên nhân khiến Samsung A8 2018 gặp khó khăn trong việc xử lý và phản hồi thao tác của bạn. Lúc này, máy thường bị đơ, giật, lag và không thể hoạt động mượt mà như trước.

Để khắc phục, bạn cần:

  • Cấu hình của Samsung A8 2018 tuy không quá thấp nhưng cũng không thật sự quá ấn tượng. Do vậy, bạn chỉ nên tải về và sử dụng các ứng dụng phù hợp với cấu hình của máy. Tránh sử dụng các ứng dụng quá nặng và đồng thời, bạn cũng không nên chơi game trên máy quá lâu.
  • Sau khi sử dụng một ứng dụng nào đó, bạn cần tắt bỏ hoàn toàn ứng dụng này, tránh trường hợp Samsung A8 2018 có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm. Bạn cũng nên kiểm tra các ứng dụng chạy ngầm trên máy thường xuyên bằng cách nhấn nút Đa nhiệm ở bên trái nút Home và chọn đóng những ứng dụng không cần thiết.
  • Luôn sạc pin bằng bộ sạc chất lượng. Luôn sử dụng các phụ kiện như tai nghe phù hợp với máy. Bởi các bộ sạc hay phụ kiện không đúng chuẩn cũng có thể làm Samsung A8 2018 đơ màn hình.
  • Nếu màn hình của máy bị đơ trong quá trình sử dụng, bạn nên khởi động lại máy bằng phím cứng.

loi samsung a8 2018 do man hinh

Giải quyết lỗi phần mềm:

Một bộ nhớ quá đầy, RAM không còn không gian để hoạt động hay phần mềm hệ thống bị xung đột chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng tới hoạt động của máy. Khi đó, tình trạng đơ màn hình xảy cũng là điều dễ hiểu.

Để khắc phục, bạn cần:

  • Chuyển bớt dữ liệu qua thẻ nhớ SD hoặc các công cụ lưu trữ đám mây. Các dữ liệu, ứng dụng không cần thiết và các tập tin rác cần được xóa bỏ thường xuyên.
  • Cập nhật phiên bản phần mềm tương thích mới nhất cho Samsung A8 2018.
  • Sao lưu dữ liệu cẩn thận rồi khôi phục cài đặt gốc cho máy. Thủ thuật này sẽ giúp bạn xử lý những xung đột trên phần mềm vô cùng hiệu quả.
  • Up ROM lại cho máy. Nếu áp dụng biện pháp này, bạn cần tìm hiểu kỹ cách up ROM cũng như phải lựa chọn đúng bản ROM cho chiếc Samsung A8 2018 của mình.

khac phuc samsung a8 2018 do man hinh

Sửa chữa hư hỏng ở phần cứng:

Tình trạng đơ màn hình trên Samsung A8 2018 đôi khi cũng do những hư hỏng ở phần cứng gây ra. Nếu đã từng làm máy bị rơi, va đập hay ngấm nước thì rất có thể bạn đã rơi vào trường hợp này.

Để khắc phục, bạn cần:

  • Đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín. Bởi một khi phần cứng đã bị hư hỏng, bạn sẽ không thể khắc phục lỗi tại nhà.
  • Nếu nguyên nhân nằm ở màn hình của máy, thay màn hình Samsung A8 2018 nguyên bộ chính là giải pháp mà bạn cần sử dụng để lỗi Samsung A8 2018 đơ màn hình được khắc phục hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công!