loi samsung s10 khong len man hinh
Tin tức

khắc phục tình trạng Samsung S10 không lên màn hình

Samsung S10 không lên màn hình là một trong những sự cố nghiêm trọng nhất có thể xuất hiện trên chiếc điện thoại thời thượng này. Vậy giải pháp nào sẽ giúp bạn khắc phục sự cố hiệu quả?

Samsung S10 được chuyên gia công nhận là chiếc smartphone sở hữu màn hình hiển thị tốt nhất thế giới ở thời điểm mới ra mắt. Với khả năng hiển thị màu sắc với độ chính xác cực cao, gần như hoàn hảo cùng thiết kế màn hình vô cực, giúp tăng diện tích hiển thị, màn hình Samsung S10 có thể đem tới cho người dùng những phút giây trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Thế nhưng, một khi đen đủi gặp phải lỗi Samsung S10 không lên màn hình, cảm giác tuyệt vời này sẽ dần biến mất. Thay vào đó, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều tình huống rắc rối trong thời gian trải nghiệm dế yêu.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung S10 chết cảm ứng và cách khắc phục hiệu quả

samsung s10 khong len man hinh

Các trường hợp Samsung S10 không lên màn hình phổ biến

Mỗi trường hợp màn hình Samsung S10 không lên sẽ có dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân và cách khắc phục hoàn toàn khác nhau. Do vậy, bạn cần nắm rõ các trường hợp này.

Trường hợp 1:

  • Dấu hiệu nhận biết: Màn hình Samsung S10 không lên, không thể hiển thị và chỉ có một màu tối đen. Bạn không thể quan sát nội dung trên máy nên cũng không thể sử dụng nhiều tính năng trên điện thoại. Tuy nhiên, S10 vẫn lên nguồn, vẫn có thể đổ chuông hoặc rung khi có cuộc gọi, tin nhắn hay thông báo mới.
  • Nguyên nhân: Với trường hợp này, màn hình Samsung S10 là bộ phận duy nhất bị hư hỏng. Có thể bạn đã từng làm S10 bị ngấm nước hoặc phải chịu tác động mạnh, khiến màn hình bị lỗi. Hoặc nếu từng thay màn hình mới cho máy ở một địa chỉ không thật sự uy tín, bạn cũng nên nghĩ tới nguyên nhân này đầu tiên.
  • Cách khắc phục: Để xử lý, bạn cần thay màn hình Samsung S10 nguyên bộ. Tất nhiên, bạn nên đem máy tới một trung tâm đáng tin cậy để được sử dụng một dịch vụ chuẩn xác với linh kiện chất lượng – điều kiện để sự cố được khắc phục thành công.

loi samsung s10 khong len man hinh

Trường hợp 2:

  • Dấu hiệu nhận biết: Màn hình Samsung S10 không lên và chỉ có một màu tối đen. Đồng thời, bạn không thể mở nguồn của máy. Các chức năng còn lại cũng không có dấu hiệu hoạt động.
  • Nguyên nhân: Có nhiều nguyên nhân khác gây ra trường hợp này. Nếu không nghiêm trọng, có thể máy chỉ hết sạch pin mà bạn không để ý. Nếu nghiêm trọng hơn, có thể pin, main hoặc IC nguồn của Samsung S10 đã bị hư hỏng. Khi sạc pin cho máy sai cách trong thời gian dài hoặc để máy phải chịu những tác động không mong muốn, những hư hỏng này sẽ có khả năng cao xảy ra.
  • Cách khắc phục: Trước tiên, bạn nên sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng. Sau 15 phút, bạn cố gắng khởi động lại máy như thông thường. Khi cách này không có tác dụng, bạn cũng cần đem chiếc điện thoại của mình đi sửa chữa. Có thể bạn sẽ cần thay pin, IC nguồn, main cho Samsung S10, tùy vào từng trường hợp hư hỏng.

Trên đây là 2 trường hợp Samsung S10 không lên màn hình quen thuộc cùng cách khắc phục cho mỗi trường hợp. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn xác định được giải pháp cần áp dụng để sự cố này được khắc phục hoàn toàn.

Xem thêm: