Samsung Note 5 bi soc man hinh
Tin tức

Kinh nghiệm xử lý khi Samsung Note 5 bị sọc màn hình

Làm sao thoát lỗi tình trạng Samsung Note 5 bị sọc màn hình là câu hỏi được nhiều người dùng chiếc điện thoại này tìm kiếm câu trả lời.

Nếu chẳng may gặp phải tình trạng Samsung Note 5 bị sọc màn hình thì quá trình trải nghiệm máy của bạn chắc chắn sẽ gặp nhiều trở ngại. Không chỉ khiến sự quan sát của bạn với màn hình bị hạn chế mà tình trạng sọc màn hình còn đi kèm với việc cảm ứng của máy bị liệt hoặc nhảy loạn. Lúc này mọi hoạt động trên máy có thể sẽ bị gián đoạn hoàn toàn. Do đó, khi nhận thấy màn hình có những sọc ngang dọc thì tốt nhất bạn nên tìm cách khắc phục ngay nhé.

Samsung Note 5 bị sọc màn hình do nguyên nhân nào?

Khi màn hình bị sọc thường trên màn hình sẽ xuất hiện các sọc ngang dọc khó chịu, lúc đầu sọc ít và sau đó tăng dần kèm theo hiện tượng liệt cảm ứng. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này thường là do:

– Chiếc Samsung Note 5 của bạn bị sọc màn hình do lỗi từ nhà sản xuất, ngay từ khi mới mua về đã gặp lỗi cho dù bạn không hề gặp phải bất kì sự cố nào và bạn cũng chưa kịp cài đặt ứng dụng mới cho máy.

Samsung Note 5 bi soc man hinh
Samsung Note 5 bị sọc màn hình

– Điện thoại phải chịu tác động của một lực lớn từ bên ngoài như bị rơi rớt hay va đập mạnh với vật cứng hoặc bị ngấm nước, điện thoại tiếp xúc với hóa chất độc hại. Những điều trên đã làm cho bộ bo mạch điều khiển màn hình bị hư hỏng.

– Do bạn đã cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích khiến phần mềm của máy bị xung đột, từ đó đã khiến màn hình bị lỗi.

–Màn hình bị sọc cũng có thể là do socket nối từ màn hình đến main bị lỏng khiến màn hình xuất hiện các sọc ngang dọc khó chịu.

Cách khắc phục hiệu quả khi Samsung Note 5 bị sọc màn hình

Nếu chiếc Samsung Note 5 của bạn bị sọc màn hình ngay từ khi mới mua máy về thì bạn cần nên đem máy tới trung tâm đã mua máy để được bảo hành và đổi trả.

Nếu là do lỏng Socket, bạn có thể thử dùng tay đập nhẹ lên thân máy. Như vậy sẽ tác động lên Socket và sẽ giúp khắc phục được lỗi sọc màn hình.

Khắc phục Samsung Note 5 bị sọc màn hình
Khắc phục nhanh Samsung Note 5 bị sọc màn hình

Nếu nhận thấy máy bị sọc màn hình sau khi bạn cài đặt một ứng dụng nào đó thì tốt nhất, bạn nên xóa ngay ứng dụng đó đi rồi khởi động lại Samsung Note 5. Nếu như bạn đã thực hiện vẫn không có tác dụng thì hãy nên khôi phục cài đặt gốc bằng cách vào “Cài đặt” -> “Cài đặt bổ sung” -> “Sao lưu và đặt lại” -> Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt -> Xác nhận xóa. Sau đó chờ khoảng vài phút để máy trở về trạng thái ban đầu. Nhưng cần nhớ là trước khi khôi phục, bạn nên backup lại các dữ liệu quan trọng trên máy.

Mong là những cách trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng Samsung Note 5 bị sọc màn hình hiệu quả. Nếu bạn đã thực hiện mà không có kết quả thì đã đến lúc bạn sẽ phải cần đến dịch vụ thay màn hình Samsung Note 5 chất lượng để được kiểm tra và xử lý lỗi kịp thời.