loi samsung j7 pro soc man hinh
Tin tức

Làm gì để khắc phục lỗi Samsung J7 Pro sọc màn hình

Tình trạng Samsung J7 Pro sọc màn hình nếu không được khắc phục sẽ trở nên nghiêm trọng dần theo thời gian. Vậy bạn đã biết nên áp dụng biện pháp nào để sự cố này được khắc phục hiệu quả hay chưa?

Smartphone cứ sau một thời gian hoạt động lại gặp phải nhiều vấn đề hư hỏng. Chiếc Samsung J7 Pro của bạn dù được đánh giá cao đến đâu cũng không thể nằm ngoài quy luật này. Chính vì thế, nếu bạn bất cẩn trong quá trình sử dụng máy, có thể bạn sẽ phải đối mặt với sự cố Samsung J7 Pro sọc màn hình vô cùng khó chịu.

samsung j7 pro soc man hinh

Nguyên nhân khiến Samsung J7 Pro sọc màn hình

Tùy theo từng mức độ hư hỏng mà lỗi sọc màn hình trên Samsung J7 Pro có thể khiến bạn gặp phải nhiều phiền phức khác nhau. Nếu máy bị sọc ngang, sọc dọc với một vài đường, bạn vẫn có thể quan sát nội dung hiển thị. Nhưng tất nhiên, bạn sẽ cảm thấy khó chịu mỗi khi nhìn vào màn hình của máy.

Nếu Samsung J7 Pro bị sọc nhiễu, khả năng cao các nội dung, hình ảnh trên máy sẽ bị che khuất bởi vô số các đường sọc khác nhau. Lúc này, sự trải nghiệm của bạn sẽ bị ảnh hưởng một cách nặng nề.

loi samsung j7 pro soc man hinh

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chủ yếu là:

  • Samsung J7 Pro bị lỗi trong quá trình sản xuất hoặc vận chuyển. Nếu vậy ngay trong thời gian đầu sử dụng máy, bạn đã có thể gặp phải tình trạng sọc màn hình. Cho dù máy không hề phải chịu bất kỳ tác động bất thường nào trong quá trình hoạt động.
  • Samsung J7 Pro đã từng bị thay màn hình kém chất lượng. Đây là tình trạng xảy ra khi màn hình của máy bị hư hỏng, nhưng bạn lại đi thay mới ở một địa chỉ không uy tín.
  • Phần cứng bên trong bị hư hỏng do những tác động mạnh mà chiếc Samsung J7 Pro của bạn từng phải chịu trong quá trình sử dụng. Rơi rớt, đè nén, để máy thường xuyên trong túi chật là những tình trạng thường gặp.
  • Bạn từng tải về máy các ứng dụng lạ, không tương thích. Bạn truy cập các đường link độc hại, khiến máy bị nhiễm virus. Khi đó, phần mềm của máy bị xung đột và có thể khiến màn hình bị sọc nhiễu. Tuy nhiên, trường hợp này cũng có tỷ lệ xảy ra không cao.

khac phuc samsung j7 pro soc man hinh

Bạn cần làm gì khi Samsung J7 Pro sọc màn hình?

Đối với trường hợp màn hình Samsung J7 Pro bị sọc, những gợi ý sau đây có thể sẽ phù hợp với lỗi hư hỏng này:

  • Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Pro. Thủ thuật này không quá phức tạp, có thể xóa sạch các dữ liệu ở bộ nhớ thiết bị nhưng bù lại, lỗi xung đột màn hình sẽ được khắc phục triệt để. Nếu muốn đưa J7 Pro về chế độ cài đặt của nhà sản xuất, bạn chỉ cần: Sao lưu dữ liệu có trên máy vào một thiết bị khác. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại. Máy sẽ cần một khoảng thời gian để tiến hành quá trình này.
  • Nếu bạn mới mua Samsung J7 Pro chưa được bao lâu mà máy đã bị sọc màn hình, bạn cần liên hệ với cửa hàng đã mua máy để biết mình có được bảo hành hay không.
  • Trong các trường hợp bạn còn lại, bạn cần kiểm tra phần cứng để biết chính xác lỗi hư hỏng là gì. Vì vậy, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín để máy được kiểm tra một cách toàn diện. Thông thường, thay màn hình Samsung J7 Pro nguyên bộ chính là giải pháp bạn cần áp dụng trong trường hợp này.

Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục thành công lỗi Samsung J7 Pro sọc màn hình trong thời gian sớm nhất!