khac phuc samsung j7 prime loan cam ung
Tin tức

Làm gì để khắc phục Samsung J7 Prime loạn cảm ứng?

Samsung J7 Prime loạn cảm ứng nếu xảy ra thường xuyên sẽ khiến việc trải nghiệm máy của bạn bị ảnh hưởng. Bởi lúc này, việc thực hiện chính xác những thao tác của người dùng sẽ trở nên vô cùng khó khăn.

Loạn cảm ứng là một hiện tượng không hề hiếm gặp. Vì vậy, Samsung J7 Prime loạn cảm ứng cũng là một tình trạng quen thuộc với nhiều người dùng máy. Khi đó, sự trải nghiệm của người dùng với chiếc điện thoại cao cấp của Samsung sẽ  mất đi sự thoải mái trọn vẹn như ban đầu. Vậy bạn phải làm sao?

samsung j7 prime loan cam ung

Nguyên nhân khiến Samsung J7 Prime loạn cảm ứng là gì?

Khi cảm ứng của Samsung J7 Prime bị loạn, những thao tác của bạn thường bị máy phản hồi lung tung. Trong một số trường hợp, máy còn tự phản hồi, dù bạn chưa hề thực hiện bất kỳ thao tác nào.

Nguyên nhân gây ra lỗi khá đa dạng. Dưới đây là một vài nguyên nhân thường gặp nhất:

  • Bạn vừa sạc pin vừa sử dụng máy. Bạn sạc pin cho máy bằng bộ sạc không đúng chuẩn. Đây không chỉ là nguyên nhân gây ra các sự cố về pin, mà còn là nguyên nhân ảnh hưởng tới hoạt động của chức năng cảm ứng.
  • Bạn tải về máy nhiều ứng dụng, để máy lưu trữ nhiều dữ liệu. Bạn thường sử dụng máy liên tục trong thời gian dài hoặc trải nghiệm đa nhiệm các tính năng. Những thói quen này thường khiến Samsung J7 Prime bị quá tải và từ đó, máy cũng gặp vấn đề trong việc xử lý thao tác.
  • Samsung J7 Prime bị nhiễm virus. Máy bị lỗi trong quá trình cập nhật firmware. Trên máy có ứng dụng xung đột với nhau hoặc có ứng dụng không tương thích được cài đặt. Tất cả đều có thể khiến Samsung J7 Prime bị xung đột – tình trạng làm ảnh hưởng tới mọi hoạt động của thiết bị.
  • Màn hình Samsung J7 Prime đang bị dính nước mà chưa được làm khô. Máy từng bị rơi rớt hoặc va chạm mạnh khiến bộ phận cảm ứng bị hư hỏng. Đây cũng là nguyên nhân gây ra sự cố thường gặp.

loi samsung j7 prime loan cam ung

Làm sao để lỗi Samsung J7 Prime loạn cảm ứng được khắc phục?

Với tình trạng Samsung J7 Prime loạn cảm ứng, bạn có thể giải quyết sự cố khó chịu này bằng những thủ thuật sau:

  • Dọn dẹp không gian lưu trữ và không gian hoạt động của RAM. Bạn cần tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm, gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết và xóa bỏ các dữ liệu, tập tin không quan trọng.
  • Khởi động lại máy. Thủ thuật này tuy đơn giản nhưng luôn đem lại tác dụng cho nhiều sự cố khác nhau.
  • Sử dụng Samsung J7 Prime với một mức độ vừa phải. Dù là một chiếc điện thoại cao cấp nhưng Samsung J7 Prime cũng có ngưỡng hoạt động nhất định. Vì thế, bạn cần điều chỉnh tần suất sử dụng Samsung J7 Prime để không làm máy bị quá tải.
  • Sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng. Khi sạc pin, bạn cần hạn chế việc sử dụng các tính năng có trên thiết bị.
  • Đưa Samsung J7 Prime về chế độ xuất xưởng bằng cách khôi phục cài đặt gốc cho máy.  Trước khi tiến hành, bạn cần đảm bảo các dữ liệu có trên máy đã được lưu trữ một cách cẩn thận.
  • Đảm bảo tay bạn và màn hình của máy luôn khô ráo trước khi bạn thực hiện thao tác.

khac phuc samsung j7 prime loan cam ung

Bạn đã áp dụng tất cả biện pháp trên nhưng vẫn không thể khắc phục lỗi Samsung J7 Prime loạn cảm ứng? Rất có thể bộ phận này trên máy đã bị hư hỏng. Vì vậy để được khắc phục sự cố, khả năng cao bạn sẽ cần đến dịch vụ thay màn hình Samsung J7 Prime. Khi đó, bạn đừng quên đem chiếc dế yêu của mình tới một trung tâm sửa chữa uy tín nhé!