khac phuc samsung note 9 do man hinh
Tin tức

Làm gì để khắc phục Samsung Note 9 đơ màn hình

Samsung Note 9 đơ màn hình là sự cố đang lấy đi của bạn những phút giây trải nghiệm tuyệt vời? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để biết cách xử lý phù hợp nhé.

Samsung Note 9 không chỉ sở hữu thiết kế sang trọng và thời thượng. Mà bên cạnh đó, chiếc điện thoại này còn được trang bị cấu hình mạnh cùng một thông số kỹ thuật vô cùng ấn tượng. Thế nhưng, ưu điểm này cũng không thể giúp bạn tránh khỏi tình trạng Samsung Note 9 đơ màn hình quen thuộc.

samsung note 9 do man hinh

Tại sao Samsung Note 9 đơ màn hình?

Tình trạng màn hình Samsung Note 9 bị đơ xuất hiện thường do lỗi chủ quan của chính của người dùng máy. Cụ thể như sau:

Note 9 bị quá tải

  • Samsung Note 9 phải hoạt động với cường độ cao liên tục. Đây là một trường hợp thường gặp bởi với cấu hình mạnh, người dùng Note 9 luôn mải mê sử dụng máy trong thời gian dài liên tục, khiến máy bị quá tải.
  • Samsung Note 9 bị đầy bộ nhớ, ngốn RAM. Người dùng luôn sử dụng nhiều tính năng cùng lúc hoặc để nhiều ứng dụng chạy ngầm. Khi phải xử lý nhiều tác vụ, việc không thể phản hồi thao tác là điều rất dễ xảy ra.

Phần mềm Note 9 bị lỗi

  • Samsung Note 9 đang sử dụng một phiên bản Android cũ, khiến một lỗi tồn tại chưa được khắc phục.
  • Bạn tải về máy một ứng dụng nào đó không tương thích, không rõ nguồn gốc. Bạn chủ quan để máy bị nhiễm virus. Khi đó, tình trạng xung đột phần mềm thường xảy ra, khiến mọi hoạt động và chức năng trên máy đều có thể bị ảnh hưởng theo.

loi samsung note 9 do man hinh

Phần cứng của máy bị hư hỏng

  • Phần lớn trường hợp Samsung Note 9 đơ màn hình thường do những sự cố liên quan tới phần mềm. Tuy nhiên, bạn không nên loại trừ khả năng sự cố này do hư hỏng ở phần cứng gây ra.
  • Nếu Note 9 từng bị va chạm mạnh trong quá trình sử dụng, có thể màn hình hoặc một bộ phận nào đó của Note 9 đã bị hư hỏng. Với trường hợp này, bạn thường không thể tự mình khắc phục sự cố tại nhà.

Khắc phục Samsung Note 9 đơ màn hình bằng cách nào?

Với tình trạng đơ màn hình trên Samsung Note 9, bạn có thể áp dụng những biện pháp dưới đây để khắc phục lỗi:

Khắc phục lỗi tại nhà

  • Bạn cần điều chỉnh lại thói quen sử dụng máy của mình. Dù là một chiếc smartphone cao cấp nhưng Note 9 cũng có giới hạn hoạt động nhất định. Do vậy, bạn chỉ nên sử dụng đơn nhiệm các tính năng và tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm khi không còn nhu cầu sử dụng.
  • Cập nhật phiên bản phần mềm mới cho máy (nếu có). Khi máy có dấu hiệu bị xung đột phần mềm, cách khắc phục tốt nhất dành cho bạn là khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Trước khi áp dụng, bạn nên sao lưu các dữ liệu có trên máy một cách cẩn thận.

khac phuc samsung note 9 do man hinh

Đem máy đi sửa chữa

Khi bạn không thể khắc phục tình trạng Samsung Note 9 đơ màn hình tại nhà, bạn cần đem chiếc dế yêu của mình tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp.

Trong trường hợp này, có thể bạn sẽ được những kỹ thuật viên chạy lại phần mềm cho Note 9 hoặc thay thế, sửa chữa các bộ phận bị hư hỏng (nếu có). Và trường hợp xấu nhất bạn phải thay màn hình Samsung Note 9 chính hãng mới có thể khắc phục.

Chúc các bạn thành công!