khac phuc samsung s8 loi ket noi bluetooth
Tin tức

Làm gì để xử lý nhanh Samsung S8 lỗi kết nối Bluetooth

Samsung S8 lỗi kết nối Bluetooth không phải là một sự cố quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, tình trạng này đang có xu hướng xuất hiện ngày càng nhiều, khiến việc sử dụng máy của người dùng mất đi sự hoàn hảo vốn có.

Samsung S8 là thiết bị đầu tiên được trang bị Bluetooth 5.0. Với công nghệ này, S8 có thể dễ dàng phát âm thanh vào 2 bộ tai nghe không dây cùng một lúc. Đồng thời, máy cũng có thể kết nối ở thiết bị khác ở khoảng cách lên tới 240m. Đây là những tính năng vô cùng ấn tượng đối với bất kỳ người dùng nào.

Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, nhiều người dùng lại đang phàn nàn về tình trạng Samsung S8 lỗi kết nối Bluetooth. Sự cố này khiến họ không thể kết nối với các thiết bị xung quanh, cũng như không thể chuyển đổi tập tin bằng tính năng Bluetooth có trên chiếc điện thoại của mình.

samsung s8 loi ket noi bluetooth

Samsung S8 lỗi kết nối Bluetooth, do đâu mà có?

Phần lớn các trường hợp Samsung S8 lỗi kết nối Bluetooth là do những sự cố liên quan đến phần mềm. Chỉ có một vài trường hợp xảy ra do những hư hỏng ở phần cứng. Đó là trường hợp sự cố này xuất hiện sau khi máy bị va chạm mạnh hay phải gặp các sự cố tương tự.

Trong những trường hợp còn lại, chức năng kết nối Bluetooth trên Samsung S8 xảy ra là do:

  • Lỗi khách quan của nhà sản xuất. Có thể chiếc S8 của bạn bị lỗi về phần mềm ngay từ đầu.
  • Phiên bản hệ điều hành mà chiếc S8 của bạn đang sử dụng đã lỗi thời. Hoặc bạn chưa update các bản vá sửa lỗi mà nhà sản xuất cung cấp.
  • Samsung S8 bị xung đột phần mềm. Nếu trong quá trình sử dụng, bạn thường xuyên chủ quan tải về máy các ứng dụng lạ hoặc truy cập các đường link độc hại thì điều này rất dễ xảy ra.

do dau samsung s8 loi ket noi bluetooth

Samsung S8 lỗi kết nối Bluetooth, khắc phục ra sao?

Tình trạng Samsung S8 lỗi kết nối Bluetooth không quá khó để khắc phục. Vì thế nếu không may gặp phải tình trạng này trong quá trình sử dụng máy, bạn chỉ cần áp dụng một vài biện pháp sau đây:

  • Tắt/bật chế độ Bluetooth có trên Samsung S8. Nếu không có tác dụng, hãy thử khởi động lại máy.
  • Cập nhật phiên bản Android mới nhất hoặc các bản vá sửa lỗi nếu có cho chiếc Samsung S8 của mình.
  • Đưa Samsung S8 về chế độ cài đặt gốc. Thủ thuật này sẽ giúp bạn loại bỏ các yếu tố gây xung đột phần mềm, giúp điện thoại có thể hoạt động ổn định hơn. Bạn chỉ cần sao lưu dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị một cách cẩn thận. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại và chờ một lúc là được.
  • Nếu chiếc Samsung S8 của bạn vẫn còn trong thời hạn bảo hành, bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành của Samsung hoặc tới cửa hàng đã mua máy. Có thể bạn sẽ nhận được chính sách hỗ trợ phù hợp.

khac phuc samsung s8 loi ket noi bluetooth

Khi bạn không thể áp dụng thành công các biện pháp trên, bạn cần đem chiếc S8 của mình tới các trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp. Lúc này, các kỹ thuật viên có chuyên môn sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân gây ra lỗi và tư vấn cho bạn giải pháp khắc phục tối ưu.

Chúc các bạn xử lý thành công Samsung S8 lỗi kết nối Bluetooth thành công!