khac phuc oppo r7 plus be mat kinh
Tin tức

Làm gì khi gặp phải tình trạng Oppo R7 Plus bể mặt kính

Bạn nên làm gì với trường hợp Oppo R7 Plus bể mặt kính? Đây tưởng chừng là một câu hỏi đơn giản, nhưng chưa chắc người dùng nào cũng có thể đưa ra một câu trả lời chuẩn xác.

Bạn không thể tiếp tục sử dụng một chiếc Oppo R7 Plus với mặt kính bị bể. Vì sự cố này không đơn thuần gây ra những tác động liên quan tới vẻ đẹp thẩm mỹ bề ngoài, mà còn khiến bạn gặp khó khăn trong việc thao tác. Đồng thời nếu để tình trạng Oppo R7 Plus bể mặt kính kéo dài, bụi và nước còn có thể lọt vào bên trong, gây ra nhiều sự cố hư hỏng nghiêm trọng. Vậy lúc này, bạn nên làm gì với chiếc dế yêu của mình?

=> Có thể bạn quan tâm: Mách bạn cách xử lý Oppo R7 Plus chết cảm ứng hiệu quả

oppo r7 plus be mat kinh

Cách khắc phục Oppo R7 Plus bể mặt kính chuẩn xác nhất

Khi tình trạng mặt kính Oppo R7 Plus bị bể xảy ra, bạn cần nhanh chóng tìm cách khắc phục. Thay vì tìm đến các mẹo vặt được các tín đồ công nghệ truyền tai nhau, bạn nên tìm hiểu cách phân biệt thay mặt kính và thay màn hình cho Oppo R7 Plus. Bởi đây là 2 giải pháp hiệu quả nhất và được áp dụng nhiều nhất cho trường hợp Oppo R7 Plus bị vỡ hay nứt mặt kính.

Thay mặt kính Oppo R7 Plus

Mặt kính là lớp ngoài cùng trên smartphone nên rất dễ bị hư hỏng bởi những tác động ở bên ngoài. Nếu bạn gặp phải tình trạng Oppo R7 Plus bị bể mặt kính, nhưng các chức năng cảm ứng và hiển thị vẫn hoạt động ổn định như ban đầu, thì bạn chỉ cần thay mặt kính Oppo R7 Plus cho máy là được.

Lúc này, chức năng cảm ứng trên Oppo R7 Plus vẫn phản hồi nhanh, chuẩn và mượt mà. Song song đó, màn hình vẫn hiển thị sắc nét, đúng tông màu và không hề có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào xuất hiện.

loi oppo r7 plus be mat kinh

Thay màn hình Oppo R7 Plus

Nếu bạn không may mắn như trường hợp trên, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình Oppo R7 Plus full bộ với chi phí cao hơn nhiều lần. Đây là giải pháp được áp dụng cho trường hợp có lỗi xảy ra trên cảm ứng hoặc màn hình hiển thị của máy.

Với trường hợp này, bạn thường thấy chiếc Oppo R7 Plus xuất hiện những dấu hiệu sau đây:

  • Màn hình không thể hiển thị tông màu chuẩn mà bị ám vàng, ám xanh, ám đỏ hoặc bị ố, có tông màu không tự nhiên như khi mới mua về.
  • Màn hình bị mờ, lem màu, chảy mực, xuất hiện các vết đốm hoặc những đường sọc đáng ghét. Trong nhiều trường hợp, Oppo R7 Plus có thể xuất hiện vân, gợn sóng hoặc bị nhấp nháy bị liên tục.
  • Oppo R7 Plus bị tối đen màn hình nên không thể hiển thị bất kỳ nội dung nào. Lúc này tất nhiên bạn cũng không thể sử dụng được máy.
  • Cảm ứng của Oppo R7 Plus có vấn đề khi bị liệt, không thể phản hồi hoặc bị loạn, không thể phản hồi chuẩn xác. Ngoài ra, cảm ứng chập chờn, hoạt động lúc được lúc không cũng là một hiện tượng thường gặp.

khac phuc oppo r7 plus be mat kinh

LƯU Ý:

  • Để biết chính xác giải pháp cho trường hợp Oppo R7 Plus bể mặt kính mình gặp phải, bạn vẫn nên đem máy đi kiểm tra tại các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp.
  • Bạn cần lựa chọn một địa chỉ sửa chữa uy tín, được các khách hành đánh giá cao để máy được kiểm tra chuẩn xác tình trạng hư hỏng, cũng như được khắc phục bằng những dịch vụ chất lượng nhất.

Gọi ngay HOTLINE: 19002054 khi cần được hỗ trợ bạn nhé. Tin chắc rằng bạn sẽ luôn có được những dịch vụ tốt nhất, chuyên nghiệp nhất.

Xem thêm: Oppo R7 Plus loạn cảm ứng, nên làm gì để khắc phục?