khac phuc iphone 7 plus be mat kinh
Tin tức

Làm gì khi gặp tình trạng iPhone 7 Plus bể mặt kính

Vào một ngày đẹp trời nào đó, bỗng nhiên bạn gặp phải tình trạng iPhone 7 Plus bể mặt kính? Điều này khiến bạn cảm thấy hoang mang vì không biết phải làm sao để khắc phục? Hãy tham khảo bài viết sau nhé.

Sức hút của iPhone 7 Plus không chỉ nằm ở cấu hình mạnh, hiệu năng ổn định, tính bảo mật cao hay thiết kế sang trọng bên ngoài. Mà bên cạnh đó, độ bền và khả năng chịu lực của điện thoại cũng luôn được người dùng đặt nhiều kỳ vọng.

iphone 7 plus be mat kinh

Thế nhưng thực tế cho thấy, iPhone 7 Plus vẫn là một chiếc điện thoại khá “mỏng manh” trước những yếu tố bên ngoài. Bằng chứng là số lượng người dùng gặp phải hiện tượng iPhone 7 Plus bể mặt kính đang ngày một tăng cao.

Bạn cần làm gì khi iPhone 7 Plus bể mặt kính?

Không chỉ rơi rớt mới có thể làm mặt kính iPhone 7 Plus bị bể. Mà ngay cả những tác động thường gặp như để máy va vào bề mặt cứng, để máy bị vật nặng đè lên,… cũng gây ra tình trạng khó chịu này.

Với tình trạng bể mặt kính trên iPhone 7 Plus, bạn thường phải sử dụng đến dịch vụ thay mặt kính bên ngoài hoặc thay màn hình cho máy nguyên bộ. Do màn hình của máy được cấu tạo bao gồm cảm ứng đi liền màn hình hiển thị, mặt kính riêng nên cách phân biệt 2 trường hợp này như sau:

loi iphone 7 plus be mat kinh

Thay mặt kính iPhone 7 Plus

Thay mặt kính iPhone 7 Plus có chi phí khá rẻ, chỉ trong khoảng trên dưới 500k. Bạn sẽ cần áp dụng dịch vụ này khi:

  • Chỉ có mặt kính bên ngoài bị bể, khiến mặt thẩm mỹ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
  • Chức năng cảm ứng và hiển thị vẫn hoạt động tốt, không có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào xảy ra với 2 chức năng này.

Thay màn hình iPhone 7 Plus

So với thay mặt kính bên ngoài, thay màn hình iPhone 7 Plus nguyên bộ có chi phí cao hơn nhiều. Bạn thường phải bỏ ra khoảng trên 2 triệu đồng cho một dịch vụ chất lượng.

Thay màn hình iPhone 7 Plus full bộ là giải pháp dành cho bạn, nếu như iPhone 7 Plus có những dấu hiệu sau:

  • Cảm ứng không thể phản hồi, bị liệt vài điểm hoặc liệt hoàn toàn.
  • Cảm ứng phản hồi không chuẩn xác mà bị chập chờn hoặc nhảy loạn lung tung.
  • Màn hình hiển thị của iPhone 7 Plus xuất hiện sọc, đốm, gợn sóng, mất điểm ảnh.
  • iPhone 7 Plus bị tối đen 1 phần hoặc toàn bộ màn hình. Màn hình hiển thị sai tông màu, ám màu, chảy mực, ố vàng,… khiến bạn gặp khó khăn trong việc quan sát.

khac phuc iphone 7 plus be mat kinh

Trên đây là một vài dấu hiệu giúp bạn phân biệt trường hợp thay mặt kính và thay màn hình iPhone 7 Plus. Hy vọng với những dấu hiệu này, bạn sẽ biết mình phải làm gì khi iPhone 7 Plus bể mặt kính. Bên cạnh đó, bạn đừng quên đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục sự cố một cách chuẩn xác nhất nhé!