lam gi khi samsung a50 chet cam ung
Tin tức

Làm gì khi gặp tình trạng Samsung A50 chết cảm ứng

Tình trạng Samsung A50 chết cảm ứng đang khiến nhiều người dùng “mất ăn mất ngủ”. Bởi khi sự cố này xảy ra, bạn cũng gần như không thể trải nghiệm bất kỳ tính năng nào trên máy.

Nên làm gì khi gặp tình trạng Samsung A50 chết cảm ứng

Samsung A50 là chiếc điện thoại tầm trung với cấu hình khủng đang nhận được sự yêu thích của nhiều người. Thiết kế hoàn thiện, màn hình đẹp, camera chụp ảnh xuất sắc và cấu hình mạnh mẽ. Những ưu điểm này đã tạo nên sức hút riêng biệt của Samsung A50.

samsung a50 chet cam ung

Thế nhưng, các ưu điểm trên của Samsung A50 sẽ không còn tạo được nhiều ấn tượng với bạn, nếu như bạn bỗng dưng gặp phải tình trạng Samsung A50 chết cảm ứng. Đây là sự cố khó chịu, gây ra những cản trở trực tiếp cho quá trình trải nghiệm máy của bạn.

=> Có thể bạn quan tâm: Giải pháp khắc phục tình trạng Samsung A50 nóng máy

Samsung A50 chết cảm ứng, nguyên nhân do đâu?

Đối với tình trạng Samsung A50 bị đơ hay loạn cảm ứng, lỗi phần mềm có thể là nguyên nhân gây ra sự cố này. Tuy nhiên với tình trạng chết cảm ứng trên máy, lỗi phần cứng là nguyên nhân chính của hầu hết các trường hợp.

loi samsung a50 chet cam ung

Cụ thể, Samsung A50 chết cảm ứng thường xuất phát từ các lý do quen thuộc sau:

  • Bạn đang bảo vệ màn hình của Samsung A50 bằng miếng dán cường lực quá dày, quá “dỏm” hoặc không phù hợp. Điều này khiến quá trình tiếp xúc giữa màn hình với bạn bị cản trở và như vậy, cảm ứng không phản hồi thao tác của bạn cũng là điều dễ hiểu.
  • Bạn sạc pin cho Samsung A50 bằng nguồn điện thiếu ổn định hoặc bằng bộ sạc không chuẩn. Đây là yếu tố có thể gây ra nhiều vấn đề liên quan đến cảm ứng trên máy.
  • IC cảm ứng hoặc lớp cảm ứng trên màn hình Samsung A50 bị hư hỏng do bị ngấm nước quá lâu hoặc từng bị tác động mạnh (rơi rớt, va đập, đè nén,…). Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng Samsung A50 chết cảm ứng khó chịu.
  • Bạn từng thay mới màn hình hoặc một linh kiện nào đó trên Samsung A50. Tuy nhiên, dịch vụ bạn sử dụng không chất lượng nên làm chức năng cảm ứng trên máy bị ảnh hưởng.

lam gi khi samsung a50 chet cam ung

Samsung A50 chết cảm ứng, bạn phải làm sao?

Như đã nói ở trên, Samsung A50 chết cảm ứng là sự cố chủ yếu xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Do vậy, bạn gần như không thể khắc phục được tình trạng này tại nhà. Bạn có thể kiểm tra lại miếng dán cường lực hay reset Samsung A50, nhưng trong hầu hết các trường hợp, những thủ thuật này không thể đem lại hiệu quả.

Trong trường hợp này, bạn thường phải thay IC cảm ứng cho Samsung A50 hoặc thay màn hình Samsung A50 full bộ cho máy. Vì vậy, điều quan trọng bạn cần tìm hiểu là một trung tâm cung cấp những dịch vụ này chất lượng, để tình trạng Samsung A50 chết cảm ứng được khắc phục một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Chúc các bạn thành công!