khac phuc samsung j5 prime loan cam ung
Tin tức

Làm gì khi gặp tình trạng Samsung J5 Prime loạn cảm ứng?

Quá trình trải nghiệm chiếc Samsung J5 Prime của bạn sẽ không còn được dễ dàng và thoải mái như xưa, nếu như Samsung J5 Prime loạn cảm ứng là tình trạng bạn đang gặp phải.

Samsung J5 Prime là chiếc điện thoại thuộc phân khúc tầm trung, dù không quá nổi bật nhưng vẫn trở thành chiếc dế yêu được nhiều người lựa chọn. Với cấu hình ổn định, thiết kế đẹp và màn hình hiển thị tương đối sắc nét, Samsung J5 Prime đã giúp những tác vụ cơ bản của người dùng được đáp ứng khá trọn vẹn.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi gặp tình trạng Samsung A50 chết cảm ứng

samsung j5 prime loan cam ung

Sau một thời gian trải nghiệm, J5 Prime cũng bắt đầu gặp phải một vài sự cố. Những lỗi liên quan tới cảm ứng và màn hình vẫn thường có tỷ lệ xảy ra cao hơn cả. Vì vậy, Samsung J5 Prime loạn cảm ứng cũng là một sự cố mà một bộ phận không nhỏ người dùng máy đang phải đối mặt.

Do đâu mà Samsung J5 Prime loạn cảm ứng?

Khi cảm ứng Samsung J5 Prime bị loạn, tất nhiên các thao tác bạn thực hiện trên máy cũng không được phản hồi chuẩn xác. Thậm chí có những trường hợp, cảm ứng còn tự nhảy loạn trên màn hình, cho dù bạn chưa thực hiện bất kỳ thao tác nào trên máy.

loi samsung j5 prime loan cam ung

Tình trạng này xảy ra có thể là do:

 • Màn hình của J5 Prime hoặc ngón tay bạn đang bị ướt khi thực hiện thao tác.
 • Miếng dán màn hình hoặc kính cường lực bạn sử dụng có vấn đề, khiến khả năng tiếp nhận thao tác người dùng của J5 Prime bị cản trở.
 • Bạn sử dụng bộ sạc không chuẩn cho J5 Prime. Khi nguồn điện năng cung cấp không ổn định, chức năng cảm ứng có thể bị rối loạn theo.
 • Samsung J5 Prime bị quá tải trong thời gian hoạt động. Điều này khiến bộ vi xử lý không thể phản hồi một cách chuẩn xác như trước.
 • J5 Prime bị xung đột phần mềm, khiến chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng. Chạy lại phần mềm sai cách hay tải về máy một ứng dụng không tương thích là một trường hợp thường gặp.
 • Samsung J5 Prime bị hư hỏng ở IC cảm ứng hoặc lớp cảm ứng trên màn hình. Có rất nhiều trường hợp Samsung J5 Prime loạn cảm ứng do nguyên nhân này gây ra.

khac phuc samsung j5 prime loan cam ung

Samsung J5 Prime loạn cảm ứng, bạn phải làm sao?

Tùy thuộc vào nguyên nhân mà sẽ có cách khắc phục Samsung J5 Prime loạn cảm ứng khác nhau dành cho bạn. Nếu sự cố không liên quan tới phần cứng, bạn có thể tự mình khắc phục tại nhà. Ngược lại, nếu sự cố do lỗi phần cứng gây ra, bạn sẽ phải đem máy đi sửa chữa:

 • Đảm bảo màn hình của máy và ngón tay của bạn luôn khô ráo khi bạn thực hiện thao tác.
 • Kiểm tra lại miếng dán màn hình hoặc kính cường lực bạn sử dụng cho J5 Prime. Gỡ bỏ và thay mới nếu như bạn nghi ngờ J5 Prime là nguyên nhân gây ra lỗi.
 • Kiểm tra lại bộ sạc bạn sử dụng cho máy. Bạn chỉ nên sạc pin cho Samsung J5 Prime bằng bộ sạc chính hãng, đúng chuẩn và phù hợp với chiếc dế yêu của mình.
 • Khởi động lại điện thoại khi J5 Prime bị loạn cảm ứng. Song song đó, bạn nên tắt bớt ứng dụng ngầm, gỡ bỏ ứng dụng không quan trọng, chuyển bớt dữ liệu qua thẻ nhớ SD và dọn dẹp tập tin rác thường xuyên. Các thủ thuật này sẽ làm giảm áp lực cho chiếc Samsung J5 Prime của bạn.
 • Khôi phục lại cài đặt gốc cho Samsung J5 Prime. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Sao lưu và cài đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị. Bạn đừng quên sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành nhé.

Chiếc J5 Prime của bạn đã từng bị rơi rớt, va đập hoặc ngấm nước? Bạn đã áp dụng tất cả biện pháp trên nhưng lỗi Samsung J5 Prime loạn cảm ứng vẫn không hề được khắc phục? Lúc này, bạn có thể sẽ cần đến dịch vụ thay màn hình Samsung J5 Prime hoặc thay IC cảm ứng cho máy để khắc phục sự cố này. Chính vì thế, bạn đừng quên lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín và chất lượng nhé!

=> Xem thêm: Thủ thuật giúp lỗi Samsung S10 đơ màn hình được khắc phục