loi samsung note 9 bi treo logo
Tin tức

Làm gì khi gặp tình trạng Samsung Note 9 bị treo logo

Nếu quá trình trải nghiệm của bạn liên tục gặp phải lỗi Samsung Note 9 bị treo logo, chắc chắn bạn bạn sẽ luôn cảm thấy khó chịu. Do vậy, bạn nên bỏ túi cho mình một cách khắc phục sự cố này nhanh chóng tại nhà.

Samsung Note 9 được đánh giá cao về hiệu năng xử lý mạnh mẽ. Chiếc điện thoại này cũng gây ấn tượng với thiết kế thời thượng, màn hình rực rỡ và những tính năng hữu ích tuyệt vời. Đây cũng là một trong những lý do quan trọng, khiến người dùng Note 9 luôn sử dụng máy với cường độ cao liên tục. Từ đó, lỗi Samsung Note 9 bị treo logo cũng có thể xảy ra.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung Note 9 lỗi Wifi, nên làm gì để khắc phục?

samsung note 9 bi treo logo

Nguyên nhân làm Samsung Note 9 bị treo logo

Tình trạng treo logo trên Samsung Note 9 xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, từ lỗi phần mềm, phần cứng cho tới lỗi phụ kiện. Cụ thể, những nguyên nhân sau đây vẫn là trường hợp phổ biến nhất:

 • Bạn mải mê sử dụng các tính năng trên Note 9 liên tục, không hề cho máy nghỉ ngơi. Bạn thường xuyên mở các ứng dụng nặng như các game có đồ họa cao trên máy. Bạn để nhiều ứng dụng cùng chạy tại một thời điểm. Tất cả đều gây ra hiện tượng quá tải, khiến Note 9 không thể tiếp tục xử lý.
 • RAM bị ngốn, không gian lưu trữ trên máy cũng sắp đầy. Dù có bộ nhớ ấn tượng nhưng nếu bạn tải về Note 9 quá nhiều ứng dụng nặng, để máy lưu trữ nhiều dữ liệu lớn, tình trạng này vẫn thường xuyên xuất hiện.
 • Bạn đang sử dụng một phiên bản Android không thật sự phù hợp với máy.
 • Phần mềm hệ thống của Samsung Note 9 đang bị xung đột bởi virus hoặc các chương trình, ứng dụng không tương thích với máy. Ngoài ra, việc chạy lại phần mềm không đúng cách cũng có thể gây ra lỗi ở hệ thống.
 • Bạn đang sử dụng bộ sạc, tai nghe không tương thích với Note 9. Khi đó, máy sẽ bị treo logo khi bạn sạc pin hoặc cắm tai nghe vào máy.
 • Samsung Note 9 gặp vấn đề với phần cứng. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là do bạn bất cẩn làm máy bị rơi, ngấm nước trong thời gian dài hoặc các sự cố va đập mạnh quen thuộc.

loi samsung note 9 bi treo logo

Cách khắc phục Samsung Note 9 bị treo logo đơn giản tại nhà

Nếu muốn tình trạng treo logo trên chiếc Samsung Note 9 của mình được khắc phục, bạn có thể áp dụng 2 cách sau:

Khởi động lại máy:

Bạn nhấn nút Nguồn và Giảm âm lượng cùng lúc trong khoảng 10 giây. Máy sẽ tự động reset ngay sau đó.

Hard Reset:

Để Hard Reset cho Samsung Note 9, bạn sẽ cần thực hiện những bước sau:

 • Tháo bỏ SIM và thẻ nhớ SD để dữ liệu được sao lưu tại đây không bị ảnh hưởng.
 • Nhấn phím Nguồn để tắt máy hoàn toàn.
 • Nhấn tổ hợp phím Nguồn + Bixby + Tăng âm lượng, cho đến khi chế độ Khôi phục hiện lên.
 • Lần lượt chọn Wipe Data/Factory Reset => Yes, delete all user data => Reboot system now (bạn cần dùng phím Volume Up/Down để di chuyển và dùng phím Nguồn để lựa chọn).

=> Sau khi hard reset, các dữ liệu trên bộ nhớ thiết bị sẽ được xóa sạch hoàn toàn.

Nếu bạn đã áp dụng 2 cách trên nhưng Note 9 vẫn bị treo logo và bạn vẫn không thể thao tác được gì, bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Tại đây, có thể chiếc Note 9 của bạn sẽ được chạy lại phần mềm hoặc thay thế các bộ phận hư hỏng, tùy vào từng trường hợp.

khac phuc samsung note 9 bi treo logo

Một số lưu ý giúp lỗi Samsung Note 9 bị treo logo được khắc phục

 • Sử dụng Samsung Note 9 với mức độ vừa phải. Khi mở ứng dụng nặng, bạn không nên trải nghiệm ứng dụng này quá lâu. Đảm bảo bạn luôn tắt hoàn toàn một ứng dụng nào đó, khi không còn nhu cầu sử dụng.
 • Nhấn nút đa nhiệm ảo để tắt bỏ các ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại.
 • Giải phóng bộ nhớ cho máy. Bạn chỉ cần vào mục Tối ưu hóa thiết bị trong phần Cài đặt để làm điều này.
 • Khi có phiên bản cập nhật phần mềm mới, bạn nên tải về.
 • Luôn đảm bảo sử dụng bộ sạc, tai phone tương thích với Note 9.
 • Khi nghi ngờ Samsung Note 9 bị xung đột phần mềm, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho máy. Khi áp dụng thủ thuật này, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu các dữ liệu quan trọng.

Với một vài gợi ý trên, hy vọng bạn sẽ không còn gặp phải lỗi Samsung Note 9 bị treo logo trong quá trình trải nghiệm máy của mình.