iPhone 7 Plus bi dom man hinh
Tin tức

Làm gì khi iPhone 7 Plus bị đốm màn hình?

iPhone 7 Plus bị đốm màn hình hẳn đã khiến bạn vô cùng khó chịu, bởi nó đã ngăn cản tầm nhìn cho bạn. Không những thế, với những đốm trên màn hình còn có thể khiến máy bị liệt cảm ứng tại điểm đó và bạn sẽ không thể thực hiện thao tác trên máy được. Vậy khi màn hình bị đốm thì phải làm gì? Liệu có các nào khắc phục tình trạng này không?

Tại sao iPhone 7 Plus bị đốm màn hình?

Có rất nhiều nguyên do dẫn đến tình trạng hư hại màn hình iPhone 7 Plus. iPhone 7 Plus bị đốm màn hình, nguyên do có thể là do:

– Bạn vô tình để rơi máy hay hoặc để điện thoại bị va đập mạnh với những vật cứng nhọn sử dụng tổn thương màn hình máy điện thoại.

– Để máy trong túi quá chật cũng là nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus bị đốm màn hình.

iPhone 7 Plus bi dom man hinh

– Lớp gioăng cao su trên điện thoại lâu ngày đã bị lỏng khiến cho bụi và hơi ẩm lọt vào máy. Từ đó đã gây mốc màn hình cảm ứng với biểu hiện là các đốm màn hình mà ta nhìn thấy.

– Bạn đã từng làm rơi máy xuống nước thì sẽ đây chính là nguyên nhân khiến nhiều đốm trắng “mọc lên” trên màn hình iPhone 7 Plus của bạn.

– Bạn đã từng thay phải màn hình kém chất lượng trước đó cũng chính là nguyên nhân khiến màn hình bị đốm.

Cách khắc phục iPhone 7 Plus bị đốm màn hình hiệu quả

Có thể thấy hầu hết nguyên nhân gây lỗi màn hình iPhone 7 Plus đều là do tác động ngoại lực nên đã gây trục trặc phần cứng trên máy. Thông thường với lỗi do hư hỏng phần cứng thì bạn thường sẽ phải thay màn hình iPhone 7 Plus mới có thể khắc phục được. Bên cạnh đó, bạn có thể xử lý theo những cách dưới đây:

– Trường hợp nếu máy mới mua về đã có xuất hiện các chấm đen trên màn hình thì bạn hãy đưa máy quay trở nơi mua máy để được kiểm tra bảo hành và đổi trả máy.

– Với lỗi là do bụi bẩn lọt vào nên đã xuất hiện vết đốm trên màn hình thì bạn sẽ phải tháo máy ra và vệ sinh màn hình bên trong máy. Nếu bạn không đủ dụng cụ tháo lắp máy cùng kinh nghiệm sửa chữa thì tốt nhất hãy đem máy đến địa chỉ sửa điện thoại uy tín để được hỗ trợ.

khac phuc iphone 7 plus bi dom man hinh

– Nếu màn hình iPhone 7 Plus của bạn chỉ bị các chấm đen nhỏ và không làm quá cản trở tầm nhìn và cảm ứng vẫn thao tác được bình thường thì bạn có thể để sử dụng điện thoại thêm một thời gian nữa.

–Nếu vết đốm màn hình là quá lớn và vết đốm ngày càng lan rộng thì bạn cần đem máy đến địa chỉ sửa điện thoại uy tín để được thay màn hình mới.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn xử lý được iPhone 7 Plus bị đốm màn hình khi chẳng may gặp phải tình trạng này. Chúc bạn thành công!