Tin tức

Làm gì khi iPhone X không nhận sạc không dây

Sạc không dây là phụ kiện nhiều iFan “sắm” cho chiếc iPhone X của mình. Dù vậy, một vài người trong số đó lại gặp phải tình trạng iPhone X không nhận sạc không dây, khiến phụ kiện đắt đỏ mua về có nguy cơ trở nên lãng phí.

Các phụ kiện dành cho smartphone, nhất là các thiết bị cao cấp ngày càng trở nên hiện đại và đa dạng, giúp việc trải nghiệm máy của người dùng thêm phần hoàn hảo. Trong đó phải kể đến sạc không dây – phụ kiện giúp bạn có thể sạc pin cho chiếc dế yêu của mình ở nhiều vị trí khác nhau. Thế nhưng, một số người dùng iPhone X lại gặp phải lỗi máy không nhận sạc không dây, gây ra cảm giác ức chế không đáng có.

iPhone X không nhận sạc không dây
iPhone X không nhận sạc không dây  

Nguyên nhân khiến iPhone X không nhận sạc không dây

Tình trạng không nhận sạc không dây thường xuất phát từ vấn đề của bộ sạc bạn mua cho máy. Trong một vài trường hợp khác, nguyên nhân gây ra lỗi nằm ở chính chiếc iPhone X của bạn. Cụ thể, các yếu tố phổ biến nhất gây ra lỗi phải kể đến là:

✤ Bạn mua bộ sạc không dây không phù hợp, không tương thích với chiếc iPhone X của mình. Hoặc phụ kiện này có chất lượng kém, đã bị hư hỏng trong thời gian sử dụng.

✤ Chiếc iPhone X của bạn gặp lỗi ở phần mềm. Những lỗi này cũng có thể khiến việc sử dụng sạc không dây bị cản trở.

iPhone X bị chai pin, hư main, IC nguồn hoặc bị chạm ở một vài linh kiện nào đó. Nếu rơi vào trường hợp nghiêm trọng này, chiếc iPhone X của bạn cũng gặp phải vấn đề khi sạc bằng những bộ sạc thông thường. Đồng thời, máy cũng có thể gặp phải những lỗi khác liên quan đến pin.

Nguyên nhân khiến iPhone X không nhận sạc không dây
Nguyên nhân khiến iPhone X không nhận sạc không dây

Làm gì khi iPhone X không nhận sạc không dây?

Sạc không dây là một phụ kiện tương đối đắt đỏ. Đồng thời, phụ kiện này cũng giúp việc sạc pin của người dùng thêm phần thuận tiện. Do đó, khi lỗi iPhone X không nhận sạc không dây xảy ra, chắc chắn bạn cũng cảm thấy phiền phức.

Để xử lý sự cố này, bạn nên tham khảo một vài giải pháp bên dưới:

✤ Kiểm tra lại sạc không dây là công việc đầu tiên bạn cần thực hiện. Nếu có thể, bạn nên dùng bộ sạc này cho một thiết bị khác (được hỗ trợ tính năng sạc không dây) hoặc đổi sạc không dây khác cho iPhone X. Khi mua sạc không dây, bạn nên dùng hàng chính hãng hoặc mua sản phẩm có thương hiệu ở những nơi uy tín.

Khởi động lại iPhone X – thủ thuật đơn giản và nhanh chóng mà bạn không nên bỏ qua khi chiếc dế yêu của mình xuất hiện những dấu hiệu bất thường.

✤ Đặt lại các cài đặt trên máy (Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt). Trong một vài trường hợp, giải pháp quen thuộc này cũng phát huy tác dụng.

Làm gì khi iPhone X không nhận sạc không dây?
Làm gì khi iPhone X không nhận sạc không dây?

Bạn đã thử đổi sạc không dây cho iPhone X? Bạn đã khởi động lại máy và reset các cài đặt trên dế yêu, nhưng sự cố vẫn tiếp diễn? Với trường hợp này, bạn đừng quên liên hệ với cửa hàng đã mua máy, trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được hỗ trợ lỗi iPhone X không nhận sạc không dây  nhé!