khac phuc samsung s9 plus khong ket noi duoc bluetooth
Tin tức

Làm gì khi Samsung S9 Plus không kết nối được Bluetooth

Tưởng chừng chỉ là một sự cố nhỏ nhặt, nhưng Samsung S9 Plus không kết nối được Bluetooth lại có thể đem tới nhiều phiền phức cho quá trình trải nghiệm của người dùng.

Là một chiếc điện thoại xa xỉ, sang chảnh và vô cùng đẳng cấp, S9 Plus đã sớm trở thành chiếc dế yêu trong mơ của nhiều người. Dù vậy, không phải lúc nào S9 Plus cũng đem tới những phút giây trải nghiệm trọn vẹn cho người dùng. Bởi đôi khi, chiếc điện thoại cao cấp của nhà Sam cũng “dở chứng” với một vài lỗi hư hỏng không mong muốn nào đó. Chẳng hạn như lỗi Samsung S9 Plus không được Bluetooth – tình trạng mà nhiều người dùng máy lên tiếng phàn nàn trong suốt thời gian vừa qua.

Có thể bạn quan tâm: Nên đến đâu để thay mặt kính Samsung S9 Plus

samsung s9 plus khong ket noi duoc bluetooth

Samsung S9 Plus không kết nối được Bluetooth, nguyên nhân là gì?

Khi lỗi không kết nối được Bluetooth xảy ra trên Samsung S9 Plus, bạn sẽ không thể kích hoạt tính năng này trên máy. Hoặc chiếc S9 Plus của bạn sẽ không thể ghép nối với thiết bị khác và không thể gửi/nhận dữ liệu thông qua tính năng Bluetooth hiện đại.

Nguyên nhân của tình trạng này thường là:

  • Do lỗi khách quan của nhà sản xuất. Trên thực tế, có khá nhiều người dùng rơi vào trường hợp này.
  • Phần mềm của S9 Plus bị xung đột bởi chương trình không tương thích hoặc ứng dụng độc hại.
  • Phần cứng của máy bị hư hỏng ở một bộ phận nào đó. Nếu chiếc S9 Plus của bạn từng bị rơi rớt, va đập mạnh hay ngấm nước, bạn nên nghĩ tới nguyên nhân này đầu tiên.

loi samsung s9 plus khong ket noi duoc bluetooth

Samsung S9 Plus không kết nối được Bluetooth, bạn phải làm sao?

Samsung S9 Plus không kết nối được Bluetooth chắc chắn đã khiến bạn cảm thấy khó chịu. Để xử lý sự cố này, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp sau:

  • Tắt rồi bật chế độ Bluetooth nhiều lần. Đây là cách mà nhiều tín đồ công nghệ đã áp dụng thành công. Trong trường hợp không có hiệu quả, bạn nên thử bật/tắt chế độ máy bay hoặc thử khởi động lại chiếc S9 Plus của mình.
  • Hủy ghép nối Bluetooth với các thiết bị khác. Sau đó, bạn hãy thử lại chức năng này.
  • Tiến hành update phần mềm mới, nếu như phiên bản này đã được tung ra. Với trường hợp S9 bị lỗi Bluetooth do nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất, đây là một cách xử lý hiệu quả. Bởi những phiên bản cập nhật phần mềm thường được đi kèm với các bản vá sửa lỗi còn tồn tại.
  • Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Samsung S9 Plus, sau khi các dữ liệu trên bộ nhớ thiết bị đã được sao lưu. Bạn chỉ nên áp dụng thủ thuật này khi nghi ngờ phần mềm của máy đã bị xung đột.

khac phuc samsung s9 plus khong ket noi duoc bluetooth

Nếu như bạn không thể khắc phục lỗi Samsung S9 Plus không kết nối được Bluetooth bằng những cách trên, bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Khi máy được kiểm tra toàn diện, bạn sẽ biết rõ nguyên nhân gây ra lỗi và có được biện pháp xử lý tối ưu.

=> Xem thêm: Cách khắc phục Samsung S9 Plus liệt cảm ứng hiệu quả