loi iphone xs loan cam ung
Tin tức

Làm sao để khắc phục iPhone XS loạn cảm ứng tại nhà?

iPhone XS là một thiết bị cao cấp đầy sáng giá của Apple. Tuy nhiên, người dùng chiếc điện thoại này vẫn có nguy cơ gặp phải lỗi iPhone XS loạn cảm ứng trong thời gian trải nghiệm.

Loạn cảm ứng là tình trạng có thể xảy ra trên bất kỳ chiếc smartphone nào, kể cả những dòng điện thoại cao cấp nhất. Vì vậy, bạn không nên cảm thấy quá ngạc nhiên khi gặp phải tình trạng iPhone XS loạn cảm ứng. Bởi thực tế cho thấy, tình trạng này diễn ra khá phổ biến và đã làm sự trải nghiệm máy của không ít người dùng xuất hiện nhiều phiền phức không đáng có.

iphone xs loan cam ung

Nguyên nhân nào khiến iPhone XS loạn cảm ứng?

Tình trạng cảm ứng iPhone XS nhảy loạn lung tung hoặc tự phản hồi, dù chưa có sự thao tác của người dùng có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

  • Bộ phận cảm ứng của máy đã bị hư hỏng do phải chịu những tác động vật lý không mong muốn (rơi rớt, va đập). Việc từng thay màn hình kém chất lượng cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.
  • Bộ vi xử lý của máy bị quá tải nên gặp vấn đề trong việc tiếp nhận và phản hồi thao tác của người dùng. Đây là trường hợp thường xảy ra khi bạn để máy phải hoạt động với cường độ cao trong thời gian dài.
  • Phần mềm của iPhone X bị rối loạn, khiến chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng. Sử dụng phiên bản hệ điều hành lỗi thời, các ứng dụng trên máy xung đột với nhau hoặc máy bị nhiễm virus là nguyên nhân chính gây ra trường hợp này.

Ngoài các nguyên nhân thường gặp kể trên, việc mua phải chiếc iPhone XS bị lỗi ngay từ đầu hoặc thực hiện các thao tác khi tay còn ướt cũng có thể là lý do khiến cảm ứng của iPhone XS bị loạn.

loi iphone xs loan cam ung

iPhone XS loạn cảm ứng, làm sao để khắc phục?

Nếu bộ phận cảm ứng của iPhone XS có dấu hiệu bị hư hỏng, bạn có thể sẽ phải thay màn hình iPhone XS full bộ cho máy. Tuy nhiên trước khi áp dụng giải pháp này, bạn có thể thực hiện một vài thủ thuật sau đây:

  • Khởi động lại chiếc iPhone XS của mình. Sau đó, bạn cần sử dụng máy với một mức độ phù hợp, tránh làm máy bị quá tải khi hoạt động. Bạn chỉ nên tải về iPhone XS những ứng dụng phù hợp với cấu hình của máy. Đồng thời, bạn cũng cần tắt bỏ các ứng dụng chạy nền không cần thiết.
  • Cập nhật phiên bản iOS mới nhất nếu có. Khi biện pháp này không đem lại tác dụng, bạn cần kết nối iPhone XS với iTunes rồi tiến hành Backup và Restore máy. Ngoài ra, bạn cũng có thể vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Đây là thủ thuật giúp lỗi xung đột phần mềm được khắc phục một cách tối ưu.
  • Nếu iPhone XS mới mua về đã bị loạn cảm ứng, bạn cần liên hệ với trung tâm tâm đã mua máy. Đồng thời, bạn cũng đảm bảo khi thực hiện thao tác, màn hình của iPhone XS và tay bạn luôn khô ráo.

Khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình iPhone XS cho chiếc smartphone của mình. Lúc này, bạn đừng quên gửi gắm dế yêu cho một trung tâm thật sự uy tín, để lỗi iPhone XS loạn cảm ứng được khắc phục triệt để nhé!

Chúc các bạn thành công!