khac phuc samsung j7 plus dom man hinh
Tin tức

Làm sao để khắc phục Samsung J7 Plus đốm màn hình

Samsung J7 Plus đốm màn hình có thể dần nghiêm trọng hơn qua thời gian, khiến quá trình trải nghiệm máy của bạn bị ảnh hưởng nặng nề. Vậy bạn cần làm gì để sự cố này được khắc phục?

Không quá nổi bật như J7 Prime hay J7 Pro đình đám một thời, nhưng J7 Plus vẫn có được một vị thế nhất định trong phân khúc các dòng điện thoại tầm trung. Tương tự như các thiết bị tiền nhiệm, Samsung J7 Plus cũng được trang bị màn hình rộng với khả năng hiển thị tốt, giúp bạn thoải mái chơi game, lướt web hay xem phim với phần hình ảnh tương đối sắc nét.

=> Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục Samsung J5 Prime đốm màn hình

samsung j7 plus dom man hinh

Tuy nhiên, khi bạn chủ quan trong thời gian trải nghiệm chiếc J7 Plus của mình, bạn có thể sẽ gặp phải lỗi Samsung J7 Plus đốm màn hình khó chịu. Không đơn thuần tác động đến mặt thẩm mỹ bên ngoài, sự cố này còn làm bạn gặp khó khăn trong việc quan sát và thực hiện những thao tác cần thiết trên máy.

Tại sao vết đốm xuất hiện trên màn hình trên J7 Plus?

Những vết đốm đáng ghét không tự dưng xuất hiện trên màn hình chiếc Samsung J7 Plus của bạn. Ngược lại, những vết đốm này thường xuất hiện do các nguyên nhân sau đây:

  • Vết đốm đen, đốm màu hay đốm sáng bạn nhìn thấy trên màn hình Samsung J7 Plus là những vết bẩn hoặc vết mốc chưa được làm sạch. Khi người dùng sử dụng Samsung J7 Plus trong thời gian dài mà lại lười vệ sinh màn hình cho máy, tình trạng này vẫn thường xảy ra.
  • Màn hình Samsung J7 Plus từng bị tác động mạnh, khiến một vài điểm trên màn hình trở thành những vết đốm khó chịu. Nếu từng để máy bị đè, bị rớt, bị va chạm hay bị vật sắc nhọn đâm vào, đây chính là trường hợp đầu tiên mà bạn nên nghĩ tới.
  • Màn hình Samsung J7 Plus đã từng được thay mới, nhưng linh kiện được sử dụng lại không đảm bảo về chất lượng. Nếu vậy, những vết đốm có thể xuất hiện trên màn hình của máy ngay sau khi bạn thay mới màn hình J7 Plus được một khoảng thời gian ngắn.

loi samsung j7 plus dom man hinh

Bạn làm gì để khắc phục Samsung J7 Plus đốm màn hình?

Để tình trạng Samsung J7 Plus đốm màn hình được khắc phục tại nhà, bạn có thể áp dụng 2 cách sau đây:

Cách 1:

  • Gỡ bỏ lớp kính cường lực hoặc miếng dán bảo vệ trên màn hình (nếu có). Tiếp đến, bạn dùng khăn mềm vệ sinh sạch sẽ cho màn hình J7 Plus, đảm bảo không còn vết bẩn nào trên màn hình của máy.
  • Cách này tất nhiên chỉ có hiệu quả khi những vết đốm trên màn hình chỉ là những vết bẩn hoặc vết mốc. Nếu màn hình Samsung J7 Plus bị đốm thật sự, biện pháp này sẽ không đem lại tác dụng như mong muốn.

khac phuc samsung j7 plus dom man hinh

Cách 2:

  • Bạn dùng 1 miếng vải mềm quấn quanh 1 ngón tay và dùng ngón tay này tì miết liên tục trên màn hình J7 Plus. Bạn cần tì miết từ điểm cách vết đốm khoảng 0.25 cm đến chỗ màn hình vẫn còn bình thường. Mục đích là để vết đốm trở nên mờ dần và có thể biến mất.
  • Đây là một thủ thuật được nhiều tín đồ công nghệ truyền tai nhau áp dụng. Tuy nhiên, cách này thường mất khá nhiều thời gian mà hiệu quả còn phụ thuộc vào sự may mắn của bạn.

Nếu bạn không thể khắc phục tình trạng Samsung J7 Plus đốm màn hình bằng 2 cách nêu trên, thay màn hình Samsung J7 Plus chính là giải pháp cuối cùng dành cho bạn. Lúc này, bạn chỉ cần tìm một địa chỉ thay màn hình uy tín để gửi gắm chiếc điện thoại của mình là được.

=> Xem thêm: Samsung A5 đơ màn hình, làm gì để khắc phục?

Chúc các bạn thành công!