loa iphone 7 plus bi re
Tin tức

Loa iPhone 7 Plus bị rè và những cách giải quyết hiệu quả

Khi loa iPhone 7 Plus bị rè, bạn sẽ gặp khó khăn khi trò chuyện điện thoại hoặc khi trải nghiệm các tính năng giải trí trên máy. Vậy có cách nào giúp bạn khắc phục sự cố này một cách triệt để hay không?

Cứ sau một thời gian sử dụng, smartphone lại có nguy cơ phải đối mặt với nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. iPhone 7 Plus – chiếc smartphone cao cấp của Apple cũng không thể thoát khỏi quy luật này. Vì vậy, nhiều iFan đã lên tiếng phàn nàn về nhiều sự cố xuất hiện trên iPhone 7 Plus. Trong đó có sự cố loa iPhone 7 Plus bị rè khó chịu.

Dấu hiệu – nguyên nhân khi iPhone 7 Plus bị rè loa

Dấu hiệu iPhone 7 Plus bị rè loa:

  • Khi nghe điện thoại, âm thanh từ đầu dây bên kia thường bị rè, khiến bạn không thể nghe rõ cuộc hội thoại.
  • Khi điện thoại rung chuông, khi phát ra âm thanh từ các ứng dụng trên máy (nghe nhạc, xem phim, game,..). âm thanh cũng bị rè hơn so với bình thường.

Có thể bạn quan tâm: Bạn nên làm gì khi màn hình iPhone 7 Plus bị xước?

Nguyên nhân loa iPhone 7 Plus bị rè:

  • Bụi bẩn đã làm tắc nghẽn âm thanh được phát ra từ iPhone 7 Plus. Điều này thường xảy ra khi người dùng ít khi vệ sinh thiết bị.
  • Nước bám vào loa mà chưa được làm khô. Dù iPhone 7 Plus được đánh giá cao về khả năng chống nước nhưng khi bị ngấm nước quá lâu, loa của máy cũng rất dễ bị ảnh hưởng.
  • Phần mềm của iPhone 7 Plus có vấn đề. Đây là tình trạng thường xuất hiện khi trong máy có ứng dụng không tương thích với iOS, không phù hợp với các ứng dụng còn lại hoặc chứa có chứa virus, mã độc.
  • IC âm thanh, loa ngoài hoặc loa trong của iPhone 7 Plus đã bị hư hỏng. Những tác động bên ngoài như rơi rớt, va đập mạnh là nguyên nhân chính gây ra sự cố nghiêm trọng này.

loa iphone 7 plus bi re

Biện pháp khắc phục tình trạng loa iPhone 7 Plus bị rè

  • Đầu tiên, bạn cần đảm bảo loa của điện thoại đã được vệ sinh sạch sẽ, không hề bám bụi bẩn hay các vật cản nhỏ khác.
  • Nếu iPhone 7 Plus bị ngấm nước, bạn cần làm khô máy bằng những cách thích hợp. Riêng đối với bộ phận loa, bạn có thể tải về máy một ứng dụng có tên là Sonic ở Appstore để đẩy nước ra ngoài bằng tần số âm thanh.
  • Đối với các trường hợp bị lỗi phần mềm, bạn không cần phải lo lắng. Bạn có thể xử lý tình trạng này bằng cách xóa bỏ những ứng dụng mình nghi ngờ không tương thích. Đồng thời, bạn cũng có thể tiến hành restore hoặc khôi phục cài đặt gốc để đưa máy về chế độ cài đặt gốc.
  • Đối với trường hợp bị hư hỏng về phần cứng, tốt nhất bạn cần nhanh chóng đem máy tới một trung tâm sửa iPhone uy tín. Bởi lúc này, bạn có thể sẽ phải thay loa hoặc IC âm thanh cho điện thoại mới có thể giúp sự cố loa iPhone 7 Plus bị rè được khắc phục một cách triệt để.

Xem thêm: Phải làm sao khi iPhone 7 Plus bị giật màn hình?

Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng loa iPhone 7 Plus bị rè. Chúc bạn thành công.