Lỗi iPhone chỉ rung không đổ chuông khi có cuộc gọi đến
Tin tức

Lỗi iPhone chỉ rung không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Nếu iPhone chỉ rung không đổ chuông khi có cuộc gọi đến, bạn có thể sẽ bỏ lỡ nhiều cuộc gọi quan trọng. Vậy bạn cần làm những gì khi sự cố này xảy ra?

iPhone đôi khi vẫn dở chứng với các lỗi hư hỏng khó chịu. iPhone chỉ rung không đổ chuông khi có cuộc gọi đến cũng là một trong số đó. Đây không phải là một sự cố quá nghiêm trọng, nhưng vẫn lấy đi của iFan những phút giây trải nghiệm trọn vẹn. Do vậy, nếu cảm thấy khó chịu với sự cố này, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật giúp khắc phục lỗi mà thaymanhinh.info gợi ý sau đây:

1.Kiểm tra nút gạt âm thanh

Kiểm tra nút gạt âm thanh trên iphone

Một số phiên bản iPhone được trang bị nút gạt Ring/Silent ở cạnh thiết bị. Với bộ phận này, bạn có thể chuyển nhanh từ chế độ chuông sang chế độ im lặng. Mặc dù khá tiện lợi nhưng phím vật lý này đôi lúc cũng gây ra một vài phiền toái. Chẳng hạn như khi bạn vô tình gạt nhầm, khiến nút gạt âm thanh ở chế độ im lặng nên không thể đổ chuông khi có cuộc gọi đến.

Chính vì thế, đầu tiên bạn nên kiểm tra lại nút gạt âm thanh. Nếu đang ở chế độ im lặng, bạn nên gạt ngược lại để máy trở về chế độ đổ chuông như bình thường.

2.Kiểm tra một số cài đặt trên máy

Kiểm tra một số cài đặt âm thanh trên iphone

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo chế độ chuông trên iPhone đã được kích hoạt. Bạn hãy vào Cài đặt => Âm thanh.  Tại mục Chuông và âm báo, bạn điều chỉnh âm thanh ở mức phù hợp.

Ngoài ra, nếu chế độ Không làm phiền được kích hoạt, có thể chiếc điện thoại của bạn cũng không thể đổ chuông khi có cuộc gọi. Vì vậy, bạn nên tắt bỏ chế độ này bằng cách tắt biểu tượng mặt trăng khuyết ở Trung tâm điều khiển trên máy.

=> Xem thêm: Khắc Phục Lỗi IPhone Bị Sập Nguồn Sạc Không Lên

3.Đặt lại tất cả các cài đặt

Đặt lại tất cả các cài đặt trên iphone

Một giải pháp bạn có thể áp dụng khi gặp phải sự cố chính là đặt lại tất cả các cài đặt trên máy. Giải pháp này chỉ tác động tới những thiết lập của bạn trên dế yêu chứ không hề xóa đi dữ liệu, nên bạn có thể yên tâm áp dụng.

Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Đặt lại tất cả các cài đặt là được.

4.Restore iPhone

Restore iPhone

Khi phần mềm iPhone bị xung đột, nhiều chức năng trên máy cũng thường bị ảnh hưởng theo. Do vậy, không ngoại trừ khả năng đây chính là nguyên nhân khiến bạn gặp phải lỗi iPhone chỉ rung chứ không đổ chuông khi có cuộc gọi đến.

Với trường hợp này, Restore iPhone là một giải pháp phù hợp. Bạn chỉ cần kết nối iPhone với máy tính có cài đặt sẵn iTunes phiên bản mới nhất. Tại giao diện chính của iTunes, bạn chọn tên thiết bị của mình, nhấn Back Up Now để sao lưu dữ liệu và chọn Restore iPhone để đưa máy về chế độ cài đặt gốc.

5.Đem máy đi sửa chữa

Khi những biện pháp trên không đem lại tác dụng như mong muốn, có thể chiếc iPhone của bạn đã gặp phải những hư hỏng ở phần cứng. Thường gặp nhất là hư hỏng ở loa ngoài hoặc IC âm thanh. Vì vậy, bạn nên đem máy đi sửa chữa, để sự cố iPhone chỉ rung không đổ chuông khi có cuộc gọi đến được khắc phục nhanh chóng.

Chúc bạn thành công!

=> Xem thêm: Mẹo Khắc Phục Lỗi Pin Ảo Trên IPhone