khac phuc iphone xs max hong man hinh
Tin tức

Lỗi iPhone XS Max hỏng màn hình và thủ thuật khắc phục

Nếu iPhone XS Max hỏng màn hình, bạn gần như không thể sử dụng được máy. Vậy bạn nên làm gì để khắc phục lỗi và có thể trải nghiệm máy thoải mái như ban đầu?

Sự bất cẩn của bạn khi sử dụng iPhone XS Max có thể dẫn tới những lỗi hư hỏng không mong muốn. Thường gặp nhất là những hư hỏng trên màn hình, khiến bạn gặp khó khăn trong việc quan sát và thực hiện những thao tác cần thiết trên dế yêu. Để khắc phục lỗi iPhone XS Max hỏng màn hình khó chịu này, những thông tin dưới đây có thể sẽ hữu ích đối với bạn.

iphone xs max hong man hinh

Những trường hợp iPhone XS Max hỏng màn hình phổ biến

iFan thường gặp phải những lỗi hư hỏng sau trên chiếc iPhone XS Max của mình:

 • Màn hình của máy bị nhấp nháy liên tục, đơ giật, không phản hồi thao tác người dùng.
 • iPhone XS Max bị mờ, tối màn hình. Màn hình của máy bị sọc, xuất hiện một hoặc nhiều vết đốm.
 • Màn hình iPhone XS Max bị chảy mực, loang màu, ám màu, hiển thị tông màu kém tự nhiên hoặc không chuẩn xác.
 • Màn hình của máy chỉ có một màu trắng xóa hoặc tối đen. Lúc này, bạn gần như không thể sử dụng chiếc điện thoại của mình.

loi iphone xs max hong man hinh

Nguyên nhân khiến iPhone XS Max hỏng màn hình?

 • Bạn mua phải sản phẩm bị lỗi ngay từ đầu của Apple. Hoặc đơn giản hơn, chiếc iPhone XS Max của bạn không phải là hàng chính hãng.
 • Màn hình iPhone XS Max từng được thay mới. Tuy nhiên, màn hình này lại không có chất lượng tốt hoặc không được thay thế chuẩn xác.
 • Bạn lười vệ sinh màn hình cho iPhone XS Max. Vì vậy, màn hình có thể bị mờ hoặc những vết bẩn bám trên bộ phận này cũng có thể làm bạn lầm tưởng rằng bộ phận này bị đốm.
 • iPhone XS Max phải xử lý nhiều tác vụ, máy bị quá tải do thói quen sử dụng máy sai cách của người dùng. Đồng thời, những lỗi liên quan tới phần mềm cũng có thể làm màn hình của máy bị đơ giật hoặc nhấp nháy.
 • Nguyên nhân hàng đầu khiến iPhone XS Max hỏng màn hình là những tác động mạnh từ bên ngoài. Nếu bạn đã từng để máy bị rơi, va đập hoặc đè nén, tình trạng này xảy ra cũng là điều tất yếu.

khac phuc iphone xs max hong man hinh

iPhone XS Max hỏng màn hình, giải pháp nào giúp bạn khắc phục?

Có những trường hợp bạn có thể khắc phục lỗi màn hình tại nhà. Tuy nhiên trong phần lớn trường hợp, bạn sẽ phải đem chiếc iPhone XS Max của mình đi sửa chữa.

Cụ thể, bạn có thể áp dụng một vài giải pháp sau khi iPhone XS Max hỏng màn hình:

 • Khởi động lại máy kết hợp với việc điều chỉnh thói quen sử dụng điện thoại của mình. Bạn cần giải phóng bộ nhớ cho máy thường xuyên và tiến hành khôi phục cài đặt gốc, nếu nghi ngờ phần mềm của máy bị lỗi.
 • Vệ sinh màn hình iPhone XS Max bằng khăn mềm và sạch. Với lỗi màn hình bị mờ hoặc đốm, bạn nên áp dụng giải pháp này.
 • Liên hệ với cửa hàng đã mua máy để biết trường hợp của mình được bảo hành hay không. Nếu bạn không thể khắc phục lỗi tại nhà, cũng không được bảo hành, bạn chỉ còn cách đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm uy tín bên ngoài. Khi đó, thay màn hình iPhone XS Max nguyên bộ nhiều khả năng sẽ trở thành giải pháp mà bạn cần áp dụng.

Nếu đang gặp phải tình trạng iPhone XS Max hỏng màn hình, hy vọng những thông tin nêu trên sẽ giúp bạn khắc phục sự cố. Chúc các bạn thành công!