khac phuc iphone xs max khong ket noi duoc bluetooth
Tin tức

Khắc phục lỗi iPhone Xs Max không kết nối được Bluetooth

iPhone Xs Max không kết nối được Bluetooth sẽ ngăn cản bạn chia sẻ dữ liệu và kết nối với nhiều thiết bị lẫn phụ kiện khác. Vậy có cách nào giúp bạn tự mình xử lý tình trạng này tại nhà hay không?

Bất kỳ sự cố nào xuất hiện trên iPhone Xs Max, dù là nhỏ nhất cũng khiến người dùng máy cảm thấy khó chịu. Bởi đây là một chiếc smartphone đắt đỏ nên từ khi lựa chọn iPhone Xs Max, hầu hết người dùng đều đặt sự kỳ vọng lớn vào sự lựa chọn của mình. Vì thế, nếu bỗng dưng iPhone Xs Max không kết nối được Bluetooth, các tín đồ nhà Táo cũng không thể tránh khỏi cảm giác ức chế và hoang mang.

=> Có thể bạn quan tâm: Khắc phục iPhone Xs Max không lên màn hình

iphone xs max khong ket noi duoc bluetooth

Vậy tình trạng này, đôi khi bạn vẫn có thể tự mình xử lý bằng một vài thủ thuật quen thuộc như:

Kết nối lại với Bluetooth

Khi sự cố xuất hiện, bạn hãy thử tắt bỏ Bluetooth trên máy rồi tiến hành mở lại. Nếu iPhone Xs Max đang mở Wifi, bạn cũng nên tắt bỏ tính năng này.

Ngoài ra, để reset nhanh các kết nối trên máy, bật rồi tắt chế độ máy bay cũng là một thủ thuật hữu ích bạn nên áp dụng trong trường hợp này.

Khởi động lại máy

Đây là thủ thuật quen thuộc đối với mọi người dùng smartphone. Mỗi khi iPhone Xs Max xuất hiện một dấu hiệu bất thường nào đó, bạn đều có thể áp dụng thủ thuật này, để làm ổn định hoạt động của máy. Từ đó, nhiều sự cố cũng được khắc phục, giúp bạn có thể tiếp tục thoải mái trải nghiệm chiếc dế yêu của mình.

Khi iPhone Xs Max gặp vấn đề với Bluetooth, bạn nên thử khởi động lại máy bằng cách thông thường hoặc sử dụng tổ hợp phím cứng đều được.

loi iphone xs max khong ket noi duoc bluetooth

Quên thiết bị ghép nối

Thủ thuật này có cách thực hiện khá đơn giản. Bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone Xs Max. Tiếp đến, bạn chọn Bluetooth để biết những thiết bị nào đã được ghép nối với Bluetooth trên máy. Cuối cùng, bạn chọn biểu tượng chữ “i” bên cạnh từng thiết bị và chọn Quên thiết bị này.

Đặt lại cài đặt mạng

Không chỉ với những vấn đề liên quan đến Wifi và mạng dữ liệu di động (3G/4G), mà ngay cả những vấn đề xảy ra với Bluetooth, bạn cũng có thể áp dụng thủ thuật đặt lại cài đặt mạng để khắc phục.

Với thủ thuật này, bạn cần chưa đến 1 phút để tiến hành, bởi bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Ngoài ra, nhiều người cũng thường chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt hoặc Restore máy qua iTunes để đưa iPhone Xs Max về chế độ xuất xưởng ban đầu. Tuy nhiên nếu có ý định áp dụng thủ thuật này, bạn cần đảm bảo sao lưu dữ liệu cẩn thận trước khi thực hiện.

khac phuc iphone xs max khong ket noi duoc bluetooth

Đem máy đi sửa chữa

Dù là giải pháp không ai mong muốn, nhưng nếu những thủ thuật trên không đem lại tác dụng, bạn sẽ cần đem chiếc iPhone Xs Max của mình tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Tại đây, máy sẽ được kiểm tra và khắc phục lỗi iPhone Xs Max không kết nối được Bluetooth một cách chuyên nghiệp.

=> Xem thêm: Mẹo khắc phục iPhone Xs Max chết cảm ứng

Chúc bạn thành công!