khac phuc samsung s10 plus khong ket noi duoc wifi
Tin tức

Khắc phục lỗi Samsung S10 Plus không kết nối được Wifi

Việc sở hữu chiếc Samsung S10 Plus đẳng cấp cũng chẳng còn nhiều ý nghĩa, nếu như bạn gặp phải tình trạng Samsung S10 Plus không kết nối được Wifi. Vậy bạn cần làm gì khi sự cố khó chịu này xảy ra?

Samsung S10 Plus là chiếc smartphone xa xỉ mà biết bao tín đồ công nghệ mong ước có được. Tuy nhiên với một số người dùng, mặc dù đã sở hữu chiếc smartphone này trên tay nhưng họ vẫn không thể có được những phút giây trải nghiệm trọn vẹn như kỳ vọng. Lý do là bởi họ gặp phải một vài lỗi phiền phức nào đó trên chiếc Samsung S10 Plus của mình. Samsung S10 Plus không kết nối được Wifi là một ví dụ. Vậy ta nên làm gì để có thể khắc phục tình trạng này. Xem bài viết ngay để có được những biện pháp tốt nhất bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục lỗi Samsung S10 đốm màn hình

samsung s10 plus khong ket noi duoc wifi

Nguyên nhân khiến Samsung S10 Plus không kết nối được Wifi

Khi S10 Plus không kết nối được Wifi, bạn sẽ không thấy biểu tượng Wifi hiển thị trên màn hình của máy, cho dù tính năng này đã được kích hoạt. Trong một vài trường hợp khác, máy không thể dò các mạng Wifi xung quanh hoặc không thể kết nối với các mạng Wifi này, cho dù đã nhập đúng mật khẩu.

Nguyên nhân của tình trạng không mấy dễ chịu này thường là:

  • Mạng Wifi bạn kết nối có vấn đề. Lúc này, các thiết bị khác cùng kết nối cũng gặp phải tình trạng giống như chiếc S10 Plus của bạn.
  • Cài đặt mạng trên Samsung S10 Plus đã bị thay đổi, làm ảnh hưởng tới khả năng kết nối Wifi của máy.
  • Bạn đang để Samsung S10 Plus ở chế độ máy bay hoặc chế độ tiết kiệm pin. Ở chế độ máy bay, mọi kết nối trên đều bị ngắt bỏ. Ở chế độ tiết kiệm pin, những kết nối trên máy sẽ bị hạn chế.
  • Samsung S10 Plus gặp phải vấn đề nào đó liên quan tới phần mềm, thường gặp nhất là tình trạng xung đột ứng dụng. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến điện thoại gặp khó khăn trong việc kết nối Wifi.
  • Chiếc Samsung S10 Plus của bạn từng bị ngấm nước trong thời gian hoặc bị đè nén, va chạm quá mạnh, khiến IC Wifi hoặc Ăng ten Wifi bị hư hỏng. Có khá nhiều người dùng rơi vào trường hợp nghiêm trọng này.

loi samsung s10 plus khong ket noi duoc wifi

Samsung S10 Plus không kết nối được Wifi, bạn cần làm gì?

Tùy vào từng trường hợp mà sẽ có cách khắc phục cho lỗi không kết nối được Wifi trên Samsung S10 Plus cho bạn. Nhìn chung, bạn sẽ cần đến một vài thủ thuật đơn giản mà hữu ích dưới đây:

  • Nếu bạn là chủ sở hữu của mạng Wifi, hãy thử reset lại Router của mạng Wifi này.
  • Tắt bỏ chế độ máy bay và tiết kiệm pin trên Samsung S10 Plus. Sau đó, bạn nên khởi động lại chiếc Samsung S10 Plus của mình.
  • Quên mạng Wifi bạn đang kết nối hiện tại. Bạn cần vào Cài đặt => Kết nối => Wifi. Sau đó, bạn chọn mạng Wifi đang kết nối và nhấn Quên. Sau đó, bạn nhớ kết nối lại với mạng Wifi này nhé.
  • Đưa cài đặt mạng trên Samsung S10 Plus chế độ mặc định như ban đầu. Rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập ứng dụng Cài đặt, chọn Quản lý chung. Tiếp đến, bạn chọn Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng là được.
  • Cuối cùng, bạn sẽ cần đưa toàn bộ cài đặt và dữ liệu của máy về chế độ cài đặt gốc. Cách thực hiện như trên, chỉ khác ở mục Đặt lại, bạn sẽ cần chọn mục Khôi phục cài đặt gốc và xác nhận Đặt lại. Trước khi thực hiện, bạn nên bảo đảm an toàn cho các dữ liệu của mình trên máy bằng cách sao lưu chúng qua một thiết bị hoặc công cụ lưu trữ khách.

khac phuc samsung s10 plus khong ket noi duoc wifi

Trong trường hợp bạn không thể xử lý được tình trạng Samsung S10 Plus không kết nối được Wifi tại nhà, bạn sẽ phải đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Khả năng cao bạn sẽ phải thay mới IC Wifi hoặc Ăng ten Wifi cho máy, nếu như các bộ phận này đã bị hư hỏng. Gọi ngay HOTLINE: 19002054 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

=> Xem thêm: Thủ thuật giúp lỗi Samsung S10 đơ màn hình được khắc phục

Chúc các bạn thành công!