cách backup danh bạ iPhone hiệu quả
Tin tức

Mách bạn cách backup danh bạ iPhone

Backup danh bạ iPhone là việc nên làm thường xuyên để tránh mất mát những số danh bạ cần thiết trên máy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách sao lưu danh bạ cực đơn giản.

Nếu không muốn những số điện thoại quan trọng của người thân, bạn bè của mình bỗng nhiên ra đi vào ngày nào đó, hãy nên sao lưu danh bạ thường xuyên để bảo toàn danh bạ trên điện thoại. Dưới đây, Thaymanhinh.info sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản để backup danh bạ iPhone hiệu quả.

Hướng dẫn backup danh bạ iPhone với iCloud

Thông thường khi bạn đăng nhập tài khoản iCloud vào các thiết bị iOS như iPhone thì các thông tin về danh bạ, hình ảnh, video,… sẽ luôn được bật tự động để đồng bộ với tài khoản iCloud. Như vậy, bạn sẽ có thể đồng bộ danh bạ sang thiết bị khác dễ dàng.

Để thực hiên bạn cần phải kết nối Wifi hoặc 3G trên máy, dung lượng pin cần còn nhiều để quá trình backup không bị gián đoạn. Sau đó, thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản iCloud trên iPhone. Sau đó, vào “Cài đặt”, chọn “Apple ID”, đi đến “iCloud”.

backup danh bạ iphone
backup danh bạ iphone

Bước 2: Tiếp đến, nhấn vào iCloud, bạn sẽ thấy cửa sổ hiện ra như bên dưới, các bạn bật xanh phần “Danh bạ” lên.

Bước 3: Vuốt xuống phía dưới sẽ thấy phần “Tùy chọn”, bạn hãy chọn “Sao lưu”, sau đó chọn “Sao lưu ngay bây giờ”.

cách backup danh bạ iPhone
Chọn sao lưu danh bạ iPhone ngay bây giờ

Lúc này, bạn chỉ cần đợi cho quá trình sao lưu danh bạ iPhone tự động diễn ra là được. Sau khi sao lưu tự động xong thị bộ đếm thời gian cũng sẽ tự động biến mất.

Bước 4: Kiểm tra dữ liệu đồng bộ danh bạ với iCloud trên website bằng cách truy cập https://www.icloud.com/. Bạn sẽ nhận được hộp thoại yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Apple ID, chỉ cần nhập ID và mật khẩu của mình vào để đăng nhập.

cách backup danh bạ iPhone hiệu quả
Backup danh bạ iPhone hiệu quả

Trong trường hơp các thiết lập đều được bật thì iCloud thường đã đồng bộ hóa thường xuyên tất cả các thông tin trên thiết bị. Còn nếu muốn backup bản danh bạ mới nhất thì bạn hãy chọn “Sao Lưu bây giờ”.

Như vậy toàn bộ số điện thoại trong danh bạ iPhone của bạn đã được sao lưu lên iCloud rồi. Bạn sẽ có thể yên tâm trong trường hợp danh bạ bị xóa hoặc bị mất điện thoại cũng không ảnh hưởng gì. Hãy nhấn vào mục “Danh” bạ để xem những liên lạc trong máy bạn đã được sao lưu thành công lên iCoud hay chưa nhé.

Như vậy, chỉ với những bước đơn giản trên là bạn có thể backup danh bạ iPhone dễ dàng rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!

>> Có thể bạn quan tâm: Cách chặn tin nhắn trên iPhone