loi oppo r7 plus chet cam ung
Tin tức

Mách bạn cách xử lý Oppo R7 Plus chết cảm ứng hiệu quả

Dù sở hữu một chiếc Oppo R7 Plus hiện đại trên tay, nhưng nhiều người vẫn không thể sử dụng máy một cách thoải mái. Lý do là bởi họ gặp phải tình trạng Oppo R7 Plus chết cảm ứng khó chịu.

Màn hình lớn, dung lượng pin khủng, thiết kế đẹp, cấu hình đủ dùng và sở hữu camera xuất sắc. Những ưu thế vượt trội này của Oppo R7 Plus đã giúp máy trở thành chiếc dế yêu được nhiều tín đồ công nghệ nâng niu trong suốt quá trình sử dụng. Tuy nhiên khi thời gian trôi qua, chiếc Oppo R7 Plus của bạn cũng có xu hướng không còn hoạt động tốt như ban đầu. Lúc này, máy luôn phải đối mặt với nhiều lỗi hư hỏng khác nhau, chẳng hạn như tình trạng Oppo R7 Plus chết cảm ứng. Đây là một sự cố nghiêm trọng bởi nó sẽ khiến bạn gần như không thể tiếp tục sử dụng các tính năng có trên máy.

=> Có thể bạn quan tâm: Oppo R7 Plus loạn cảm ứng, nên làm gì để khắc phục?

oppo r7 plus chet cam ung

Yếu tố nào khiến Oppo R7 Plus chết cảm ứng?

Khi nắm rõ các yếu tố khiến cảm ứng của Oppo R7 Plus không thể hoạt động, bạn cũng tìm được cách khắc phục cũng như hạn chế tình trạng này xảy ra. Do vậy, bạn nên tham khảo thông tin bên dưới để biết được nguyên nhân nào khiến chiếc điện thoại của mình bị chết cảm ứng:

  • Sau một thời gian dài hoạt động, các bộ phận trên của Oppo R7 Plus cũng dễ bị hư hỏng hơn trước. IC cảm ứng hay màn hình cảm ứng cũng không phải là ngoại lệ. Vì thế lúc này, chết cảm ứng cũng là tình trạng có nguy cơ cao xuất hiện.
  • Dù đã cố gắng nâng niu chiếc Oppo R7 Plus của mình, nhưng bạn vẫn để máy phải chịu một tác động vật lý hoặc hóa học không mong muốn nào đó. Ví dụ như bạn từng làm máy bị rơi, ngấm nước hoặc va đập mạnh. Đôi khi, việc để máy bị đè nén hay để máy trong túi chật suốt một khoảng thời gian dài cũng có thể làm cảm ứng bị hư hỏng.
  • Bạn từng thay màn hình hoặc bộ phận IC cảm ứng cho Oppo R7 Plus. Khi sử dụng các dịch vụ không thật sự tốt, các bộ phận được thay mới sẽ dễ xuất hiện lỗi ngay sau đó. Ngoài ra, dù bạn sử dụng các dịch vụ chất lượng, màn hình và IC cảm ứng vẫn dễ bị hư hỏng hơn ban đầu.

loi oppo r7 plus chet cam ung

Oppo R7 Plus chết cảm ứng, bạn phải làm sao để xử lý?

Oppo R7 Plus chết cảm ứng chưa bao giờ là một tình trạng dễ đối phó. Bởi nguyên nhân chính gây ra lỗi đều xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng, nên các thủ thuật quen thuộc như khởi động lại máy hay chạy lại phần mềm đều không đem lại tác dụng.

Để giúp sự cố này được khắc phục hoàn toàn, giải pháp bạn nên áp dụng là thay  IC cảm ứng hoặc thay màn hình Oppo R7 Plus cho máy, tùy thuộc vào bộ phận bị hư hỏng. Trên thực tế, trường hợp thay màn hình Oppo R7 Plus vẫn là giải pháp được áp dụng phổ biến hơn.

Như vậy, điều quan trọng bạn cần quan tâm khi gặp lỗi Oppo R7 Plus chết cảm ứng là tìm cho mình một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Đây phải là địa chỉ uy tín, sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Có như vậy, sự cố khó chịu bạn gặp phải mới được khắc phục thành công trong thời gian sớm nhất.

=> Xem thêm: Oppo F7 sọc màn hình và những thủ thuật khắc phục tối ưu