iphone 7 bi chay muc man hinh
Tin tức

Màn hình iPhone 7 bị chảy mực làm sao để khắc phục

So với những sự cố hư hỏng về màn hình quen thuộc khác, lỗi màn hình iPhone 7 bị chảy mực có vẻ ít xuất hiện hơn. Nhưng một khi gặp phải tình trạng này, người dùng luôn cảm thấy bối rối và hoang mang vì không biết phải làm sao để khắc phục.

Bạn không còn cảm nhận được chất lượng hiển thị tuyệt vời của iPhone 7, nếu như máy gặp phải tình trạng loang màu hay chảy mực khó chịu. Thậm chí lúc này, bạn còn không thể nhìn thấy những nội dung được hiển thị và như vậy, việc thực hiện thao tác trên máy cũng gặp nhiều khó khăn. Vậy bạn đã nắm rõ cách xử lý tình trạng iPhone 7 bị chảy mực màn hình hay chưa?

iphone 7 bi chay muc man hinh

Dấu hiệu – nguyên nhân khiến màn hình iPhone 7 bị chảy mực

Dấu hiệu cho thấy màn hình iPhone 7 bị chảy mực:

  • Trên màn hình iPhone xuất hiện những vết như dầu loang. Chúng thường có màu hơi ngả vàng, tím hoặc nâu đen.
  • Có những vết đốm đen xuất hiện trên màn hình của máy. Sau một thời gian, những vết đốm đen này sẽ lớn dần lên và chuyển thành những vết nhòe lớn, có khi lan rộng ra khắp màn hình điện thoại.

=> Có thể bạn quan tâm: Khắc phục tình trạng iPhone 7 bị sọc màn hình

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 7 bị chảy mực:

  • Bạn từng thay màn hình cho iPhone 7 trước đó. Nhưng linh kiện mà dịch vụ sử dụng lại không phải là hàng zin. Hoặc khi tiến hành thay thế, kỹ thuật viên lại bất cẩn để xảy ra lỗi. Vì thế sau một thời gian thay mới, màn hình của máy lại tiếp tục bị hư hỏng trở lại.
  • Chiếc điện thoại của bạn không phải là hàng chính hãng của Apple mà là hàng dựng, hàng Trung Quốc hoặc hàng nhái, giả,…
  • iPhone 7 vừa bị rơi rớt, va đập hoặc phải chịu các lực tác động vật lý tương tự. Bạn thường xuyên để máy trong túi chật, khiến máy bị đè nén và điều này cũng có thể gây ra những hư hỏng trên màn hình của thiết bị.

iphone 7 chay muc man hinh

Biện pháp khắc phục tình trạng màn hình iPhone 7 bị chảy mực

  • Nếu tình trạng chưa nghiêm trọng, bạn có thể tiếp tục sử dụng máy. Nhưng trong quá trình sử dụng, bạn phải hạn chế tới mức thấp nhất những lực tác động trên màn hình.
  • Bạn có thể dùng ngón tay quấn vải di chuyển nhiều lần trên màn hình iPhone 7 để phân tán các điểm chảy mực. Tuy nhiên, thủ thuật này khá tốn thời gian và chỉ có tác dụng trong trường hợp vết loang màu còn nhỏ.
  • Thay màn hình iPhone 7 nguyên bộ chính hãng và chất lượng. Dù không ai muốn phải sử dụng đến dịch vụ này, nhưng đây lại là cách khắc phục tốt nhất cho bạn. Sau khi được thay mới màn hình chất lượng, lỗi màn hình iPhone 7 bị chảy mực sẽ được khắc phục hoàn toàn.

Xem thêm: Màn hình iPhone 7 bị hở, bạn cần làm gì để khắc phục

Bạn lo lắng và cần tìm cho  mình địa chỉ uy tín chuyên khắc phục tình trạng iPhone 7 chảy mực màn hình. Lúc này, bạn có thể liên hệ ngay trung tâm chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.